Chính trị - Xã hội

Tiếp nhận 2.180 học viên cai nghiện tự nguyện

Phạm Phương
ANTD.VN - Sáng 1-11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn thăm và làm việc với Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy số I Hà Nội. Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy số I Hà Nội đã tiếp nhận 2.180 học viên là những người cai nghiện tự nguyện và sau cai. 

Trong quá trình quản lý học viên sau cai, đơn vị đã thực hiện nghiêm các chế độ như chia học viên thành từng tổ, phân loại theo độ tuổi, tiền án, tiền sự. Đối với học viên cai nghiện tự nguyện, trung tâm đã thực hiện tốt việc cắt cơn, phối hợp và điều trị bệnh cho 100% học viên.

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm Quản lý sau cai nghiện ma túy số I Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn khẳng định: “Đây là một công việc khó khăn. Dù chế độ, chính sách còn chưa đáp ứng được yêu cầu, song trung tâm đã giúp thành phố quản lý, điều trị cho hàng nghìn đối tượng nghiện ma túy, không để xảy ra những trường hợp đáng tiếc, mất an ninh trật tự”.

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn cho biết, thành phố sẽ nghiên cứu, ban hành những cơ chế chính sách đối với công tác cai nghiện trong thời gian tới; đồng thời yêu cầu các cấp, ngành phải đổi mới nhận thức, coi người nghiện là người bệnh để có phương pháp chăm sóc phù hợp…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC