Văn hóa - Giải trí

Tiếng hát mãi xanh: Top 9 ra mắt khán giả cùng giám khảo Tuấn Ngọc

Sơn Sơn
ANTD.VN -9 thí sinh vào chung kết của chương trình "Tiếng hát mãi xanh" (THMX) đã có những chia sẻ và đêm nhạc ra mắt khán giả cùng với giám khảo Tuấn Ngọc vào cuối tuần qua. 

Cuối tuần qua, 9 thí sinh của chương trình "Tiếng hát mãi xanh" đã có buổi ra mắt giới truyền thông, khán giả bằng một đêm nhạc ấm cúng cùng với giám khảo Tuấn Ngọc. Thí sinh nhỏ tuổi nhất trong top 9 là 52 tuổi và cao nhất là 78 tuổi. 

Trước khi bước vào đêm nhạc cùng với 9 thí sinh "Tiếng hát mãi xanh", giám khảo Tuấn Ngọc, Quỳnh Hương đã có những chia sẻ với nhau. Quỳnh Hương tiết lộ, khi danh ca Tuấn Ngọc nhận lời làm giám khảo, nhiều người hâm mộ đã ra sức cản vì sợ anh làm mọi thứ hỏng hết khi truyền hình trực tiếp.

Tiếng hát mãi xanh: Top 9 ra mắt khán giả cùng giám khảo Tuấn Ngọc ảnh 1

Còn danh ca Tuấn Ngọc, anh cho biết: "Về lý do để nhận lời làm giám khảo chương trình THMX, đầu tiên là vì các thí sinh cũng 'trẻ' gần bằng tôi, thành ra nó cũng có sự gần gũi nhất định. Và tôi nhận thấy, THMX là một chương trình rất đứng đắn, nghiêm túc. Thực ra, lần đầu tiên tôi nhận lời làm giám khảo tôi cũng hơi run một chút, vì tôi chẳng biết phải nói gì hết. Cả đời chẳng biết phê bình một người ca sĩ là làm sao phải hát cho hay, một bài tình cảm thì phải hát như thế nào cho tình cảm, một bài buồn thì phải hát cho người nghe cảm thấy cảm xúc buồn như nào. Còn anh Ẩn hay Quỳnh Hương thì phân tích cho các thí sinh rõ ràng hơn tôi. Cảm xúc phải thế nào, đau khổ vì mất tiền hay cờ bạc hay thất tình phải nói rõ ràng. Còn tôi khi so sánh cảm xúc buồn, nếu không nói cho tôi biết thì tôi không biết buồn vì cái gì". 

Tiếng hát mãi xanh: Top 9 ra mắt khán giả cùng giám khảo Tuấn Ngọc ảnh 2

Thí sinh Kim Lan

Bên cạnh đó, các thí sinh của chương trình cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình như: thí sinh Kim Lan với giọng hát rất giống nữ ca sĩ Khánh Ly, chị nói: "Nếu tôi được đánh giá giống danh ca thì đó là điều hạnh phúc, sung sướng quá rồi. Nhưng tôi rất sợ những từ như là “núp bóng” hay “bản sao”. Vì cuối cùng, tôi là tôi và không phải bản sao của bất kỳ ai hết. Chất giọng alto rất giống nhau và cách lấy hơi cũng giống nhau. Ví dụ như tôi ái mộ cô Thái Thanh và muốn mình hát được chất giọng như vậy thì cũng không thể nào hát được". 

Tiếng hát mãi xanh: Top 9 ra mắt khán giả cùng giám khảo Tuấn Ngọc ảnh 3

Thí sinh Thế Anh 

Thí sinh lớn tuổi nhất - Thế Anh (78 tuổi): "Về sức khỏe thì tôi cũng khẳng định, cá nhân tôi quý vị khỏi phải lo lắng gì cả. Nếu vào vòng cuối cùng thì tôi cũng sảng khoái như không. Vì bà xã tôi luôn luôn động viên tôi, đi tập cũng động viên, ngày hôm nay cũng động viên". 

Vòng liveshow 2 với chủ đề "Đêm dân ca quê mình" sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 29-9 tới. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC