Văn hóa - Giải trí

Tiếng gọi yêu thương gửi đến cuộc đời

MAI PHƯƠNG
ANTD.VN - “Về nhà đi” là tên tập thơ, tản văn của nhà thơ Lương Đình Khoa do NXB Văn học và Người trẻ Việt ấn hành. Tác phẩm phác họa chân dung của mỗi người trên hành trình “tôi đi tìm tôi” giữa bộn về vui, buồn, được, mất của cuộc đời, từ những năm tháng sôi nổi cùng tình yêu đôi lứa, rồi đến khi những đứa trẻ chào đời, làm cha làm mẹ…
Tiếng gọi yêu thương gửi đến cuộc đời

Đây còn là tiếng gọi yêu thương gửi tới cuộc đời và lòng người, nhắc nhở mọi người rằng ai cũng có một căn nhà để trở về, ở đó, cha mẹ, quê hương và những điều nhân nghĩa luôn là gốc rễ để từng “nhánh cây người” trổ bông, làm đẹp cuộc đời. Tập sách cũng ghi dấu mốc về quan điểm sống với nhiều góc nhìn của một con người sau tuổi 30, những chiêm nghiệm mang tư tưởng đạo Phật, đánh dấu sự trưởng thành của ngòi bút Lương Đình Khoa.

Tiếng gọi yêu thương 

gửi đến cuộc đời

“Về nhà đi” là tên tập thơ, tản văn của nhà thơ Lương Đình Khoa do NXB Văn học và Người trẻ Việt ấn hành. Tác phẩm phác họa chân dung của mỗi người trên hành trình “tôi đi tìm tôi” giữa bộn về vui, buồn, được, mất của cuộc đời, từ những năm tháng sôi nổi cùng tình yêu đôi lứa, rồi đến khi những đứa trẻ chào đời, làm cha làm mẹ… Đây còn là tiếng gọi yêu thương gửi tới cuộc đời và lòng người, nhắc nhở mọi người rằng ai cũng có một căn nhà để trở về, ở đó, cha mẹ, quê hương và những điều nhân nghĩa luôn là gốc rễ để từng “nhánh cây người” trổ bông, làm đẹp cuộc đời. Tập sách cũng ghi dấu mốc về quan điểm sống với nhiều góc nhìn của một con người sau tuổi 30, những chiêm nghiệm mang tư tưởng đạo Phật, đánh dấu sự trưởng thành của ngòi bút Lương Đình Khoa. 

MAI PHƯƠNG

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC