Thế giới

Tiến sĩ Fauci: Mỹ sẽ không phong tỏa trở lại vì biến thể Delta

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Cố vấn y tế hàng đầu của Tổng thống Joe Biden, Tiến sĩ Anthony Fauci vừa cho biết, ông không nghĩ Mỹ sẽ quay trở lại tình trạng phong tỏa bất chấp sự lây lan nguy hiểm của biến thể Delta.

“Tôi không nghĩ rằng sẽ có một cuộc phong tỏa nữa. Tỉ lệ tiêm chủng của chúng ta không đủ để đập tan sự bùng phát nhưng tôi tin rằng, nó sẽ giúp chúng ta không rơi vào tình hình như mùa đông năm ngoái”, ông Fauci cho hay.

Mặc dù vậy, ông Fauci cũng cảnh báo rằng, mọi thứ sẽ tồi tệ hơn khi biến thể Delta tiếp tục lây nhiễm trên diện rộng. Ông cũng nhấn mạnh, Mỹ đang có hơn 100 triệu người đủ điều kiện tiêm vaccine nhưng lại từ chối làm điều này.

Số ca bệnh mới mỗi ngày của Mỹ đang nhân lên gấp đôi trong vòng 10 ngày qua và số người phải nhập viện có xu hướng tăng lên.

Tiến sĩ Fauci: Mỹ sẽ không phong tỏa trở lại vì biến thể Delta ảnh 1

Tiến sĩ Anthony Fauci cảnh báo tình hình sẽ tồi tệ hơn do biến thể Delta

Vào hôm 31-7, Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng đã lên tiếng cảnh báo, cuộc chiến chống lại Covid-19 đã thay đổi do sự xuất hiện của biến thể Delta.

Theo CDC, những người chưa tiêm vaccine có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn 10 lần những người đã tiêm. Tuy nhiên, biến thể Delta có thể tồn tại trên cả những người đã tiêm vaccine và gây ra những triệu chứng bệnh nguy hiểm hơn chủng bình thường.

Những biện pháp phòng tránh được CDC đề ra bao gồm bắt buộc tiêm chủng để bảo vệ những người dễ dàng nhiễm bệnh cho tới yêu cầu đeo khẩu trang ở những địa điểm công cộng.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC