Thể thao

Tiến Linh bỏ xa Son Heung-min ở cuộc bầu chọn của AFC

Tiểu Lam
ANTD.VN - Với 73,38% phiếu bầu từ người hâm mộ, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh của ĐT Việt Nam bỏ xa ngôi sao Son Heung-min của Hàn Quốc để trở thành cầu thủ châu Á hay nhất tháng 10-2021.

Cuộc bầu chọn được LĐBĐ châu Á (AFC) tổ chức dựa trên kết quả các lượt trận trong tháng 10 của vòng loại thứ ba World Cup 2022. Có 10 cầu thủ nổi bật nhất để người hâm mộ bầu chọn, trong đó phải kể tới Son Heung-min (Hàn Quốc), Wu Lei (Trung Quốc), Hrustic (Australia) hay Al Buraikan của Ả Rập Xê Út... Trong đó, tiền đạo Tiến Linh, người ghi 2 bàn vào lưới Trung Quốc và Oman, là đại diện cho ĐT Việt Nam.

Tiến Linh bỏ xa Son Heung-min ở cuộc bầu chọn của AFC ảnh 1

Tiến Linh chiến thắng Son Heung-min ở cuộc bầu chọn của AFC

Tối 16-10, khi cuộc bình chọn kết thúc, Tiến Linh đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đáng gờm để trở thành cầu thủ châu Á hay nhất tháng 10, tại vòng loại World Cup 2022. Tiền đạo 24 tuổi về nhất với tỉ lệ bình chọn áp đảo là 73,38%, bỏ rất xa người về thứ hai là Al Buraikan của Ả Rập Xê Út (8,2%).

Ngôi sao số 1 châu Á - Son Heung-min của ĐT Hàn Quốc có số bình chọn khiêm tốn là 2,41%, trong khi Wu Lei, cầu thủ Trung Quốc lập cú đúp vào lưới Việt Nam trong chiến thắng 3-2, nhận 1,81% phiếu bầu.

"Tiến Linh, sau 2 trận với 171 phút thi đấu, có 2 bàn thắng và tỉ lệ chuyền chính xác là 79%. Cũng như Son Heung-min, Al Buraikan và Khribin, Tiến Linh đã ghi bàn ở cả 2 trận tại vòng loại thứ ba World Cup trong tháng 10 trước Trung Quốc và Oman. Tiền đạo này thể hiện được tố chất của một tay săn bàn với khả năng chọn vị trí và dứt điểm sắc sảo", AFC viết.

Lúc này, tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam đã sở hữu 7 pha lập công tại vòng loại World Cup 2022, san bằng thành tích ghi bàn của đàn anh Lê Công Vinh ở đấu trường này. Tiến Linh vẫn còn 6 trận đấu ở phía trước để cải thiện thành tích và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup trong lịch sử.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC