Tiêm kích tàng hình F-35B của Mỹ chúi mũi xuống đất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiếc máy bay tiêm kích tàng hình F-35B Lightning II của Thủy quân lục chiến Mỹ đã chúi mũi xuống đất hôm 1-12-2022 khi càng đáp gặp trục trặc trong lúc hạ cánh ở Nhật Bản.
Tiêm kích tàng hình F-35B của Mỹ chúi mũi xuống đất ảnh 1

Chiếc tiêm kích F-35B Lightning II của Thủy quân lục chiến Mỹ gặp sự cố

Theo Thiếu tá Roberto Martins, phát ngôn viên lực lượng không quân Thủy quân lục chiến số 1, phi công đã điều khiển chiếc máy bay F-35B Lightning II hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Kadena ở Okinawa (Nhật Bản) vào khoảng 13h40 (giờ địa phương) chiều 1/12/2022 vì nghi ngờ có sự cố về điện.

“Phi công đã thực hiện như được huấn luyện, xử lý tình huống sự cố theo phương án an toàn nhất và hạ cánh theo đúng quy trình”, Thiếu tá Roberto Martins cho biết.

Theo Thiếu tá Roberto Martins, trong khi chiếc tiêm kích đang được kéo đi, bộ phận hạ cánh phía trước của nó gặp trục trặc khiến mũi máy bay chúi xuống đất. Không có thương tích nào trong sự cố trên và giới chức quân sự đang điều tra nguyên nhân sự cố, cũng như thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Đây chỉ là một trong nhiều tai nạn của dòng chiến đấu cơ tàng hình F-35 đang được quân đội Mỹ vận hành trong thời qua. F-35B là biến thể F-35 dành riêng cho Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Tai nạn gần đây nhất xảy ra vào ngày 19/10 khi 1 chiếc F-35A của Không quân Mỹ gặp sự cố trong lúc chuẩn bị hạ cánh xuống căn cứ Hill, bang Utah. Theo thông báo của Không đoàn tiêm kích 388, phi công lái chiếc F-35 gặp nạn đã kịp thoát khỏi máy bay trước khi nó lao xuống đất.