Quân sự

Tiêm kích Su-57 Nga vượt qua cuộc thử nghiệm đầu tiên với tên lửa siêu thanh

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Ấn phẩm Avia-pro ngày 19-2 đưa tin cho biết, máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 dày dặn kinh nghiệm của Nga, Su-57, đã vượt qua cuộc thử nghiệm lần đầu tiên với tên lửa siêu thanh.
Tiêm kích Su-57 Nga vượt qua cuộc thử nghiệm đầu tiên với tên lửa siêu thanh ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa của tiêm kích Su-57 Nga

Theo nguồn tin, Su-57 đã tiến hành các chuyến bay thử nghiệm với tên lửa siêu thanh mới được đặt trong khoang vũ khí. Mặc dù chi tiết của tên lửa mới này không được tiết lộ, nhưng nó được biết đến là tên lửa đầu tiên trên thế giới được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không, có khả năng đạt tốc độ trên 5 MAX.

“Máy bay chiến đấu Su-57 giàu kinh nghiệm, là một phần của các cuộc thử nghiệm, đã thực hiện một số chuyến bay với tên lửa siêu thanh đặt trong khoang vũ khí kín. Các tên lửa này có khả năng cơ động ở tốc độ siêu thanh trong thời gian dài, và được thiết kế để diệt các mục tiêu quan trọng như lưới phòng không, đài radar cảnh giới, bệ phóng tên lửa hành trình và đạn đạo chiến thuật của đối phương. Vũ khí mới này thuộc lớp không đối đất nhỏ gọn", một nguồn tin trong ngành công nghiệp-quốc phòng Nga cho hay.

Theo nguồn tin, mục đích của cuộc thử nghiệm là để kiểm tra khả năng tích hợp giữa tên lửa và máy bay.

Các chuyên gia quân sự nhận định, với bước đi mới nhất, Su-57 sẽ là dòng tiêm kích thế hệ 5 đầu tiên trên thế giới được trang bị tên lửa siêu thanh. Kích thước nhỏ gọn của quả đạn để giấu được trong khoang vũ khí kín trên máy bay sẽ khiến nó trở thành quân bài răn đe quan trọng của Nga.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC