Thế giới

Tiêm kích F-16 của không quân Mỹ bị rơi, phi công thiệt mạng

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Avia-pro ngày 1-7 đưa tin, tiêm kích một chỗ ngồi F-16 của không quân Mỹ vừa bị rơi và bốc cháy trong khi bay huấn luyện ở căn cứ không quân Shaw.
Khoảnh khắc đầu tiên khi chiếc F-16 của không quân Mỹ rơi, ngày 1-7-2020

Khoảnh khắc đầu tiên khi chiếc F-16 của không quân Mỹ rơi, ngày 1-7-2020

Theo thông báo từ căn cứ không quân Shaw, chiếc F-16 gặp nạn thuộc Phi đội chiến đấu cơ số 20. Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày hôm nay (1-7). Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn chưa được tiết lộ.

Truyền thông địa phương ban đầu đưa tin rằng, phi công điều khiển F-16 vẫn còn sống và đã được đưa đến một bệnh viện gần đó để chữa trị. Sau đó không lâu, căn cứ không quân Shaw, nơi xảy ra vụ việc, xác nhận rằng, phi công đã thiệt mạng, tuy nhiên họ không tiết lộ danh tính của người này.

Hình ảnh xuất hiện trên mạng internet cho thấy chiếc F-16 bốc cháy dữ dội. Lực lượng cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy.

Căn cứ không quân Shaw nằm bên ngoài quận Sumter thuộc bang Nam Carolina, và là nơi hoạt động của 3 phi đội F-16. Phi đội chiến đấu cơ số 20 chuyên đảm trách nhiệm vụ tiêu diệt hệ thống phòng không đối phương, ngáng đường trên không và thực hiện công tác tìm kiếm cứu hộ.

Vụ rơi tiêm kích F-16 mới nhất này nối dài chuỗi tai nạn liên quan tới dàn chiến đấu cơ của không quân Mỹ trong những tuần gần đây. Cụ thể, hồi đầu tháng 5, một tiêm kích F-35A và một chiếc F-22A đã bị rơi trong quá trình bay huấn luyện ở bang Florida. Trong cả hai sự việc, phi công may mắn thoát chết.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC