Đời sống

Tiêm Botox làm bạn già đi

Mai Thương
ANTĐ - Tại sao phần lớn các cô gái xinh đẹp ngoài 20 tuổi lại có khuynh hướng thường xuyên tiêm Botox? Điều này càng phi lý hơn nếu bạn biết rằng ở độ tuổi đó Botox không giúp bạn trông trẻ hơn mà ngược lại.

Một số người cho rằng ở độ tuổi 25 thì việc đều đặn 2-3 lần mỗi năm đi tới các cơ sở chăm sóc sắc đẹp để tiêm Botox là việc nên làm, còn khi đã 30 tuổi thì là quá muộn để bắt đầu việc này. Càng tiêm sớm thì các độc tố dưới da sẽ biến mất và nếp nhăn sẽ ít xuất hiện hơn sau lứa tuổi 30. Chính bởi vậy mà ngày càng có nhiều những cô gái ở độ tuổi ngoài 20 coi Botox là phương pháp hữu hiệu ngăn chặn quá trình lão hoá. Mặc dù tồn tại rất nhiều rủi ro, thế nhưng Botox đã trở thành biểu tượng của những thanh niên bị ám ảnh bởi sự “thanh xuân”. Phụ nữ trung tuổi cho rằng sau khi tiêm Botox khuôn mặt sẽ trở nên cứng đơ, mất tự nhiên còn các cô gái trẻ lại nghĩ phương thức này giúp họ trẻ hơn như những gì họ muốn.

Tiến sĩ Darren McKeon đồng thời cũng là một nhà phẫu thuật thẩm mỹ ở Anh cho biết: “Tôi có 1 bệnh nhân 19 tuổi muốn tiêm Botox. Thực sự mà nói thì ở độ tuổi này không thích hợp để làm việc đó, hoàn toàn không cần thiết. Một điều chắc chắn là càng sớm trông cậy vào Botox thì càng sớm bị phụ thuộc tâm lý. Thời gian qua đi bạn càng có mặc cảm và không tự tin trước vẻ ngoài của mình. Nói khác đi đây chính là sự lãng phí tiền bạc. Tệ hơn, việc “trùng tu” nhan sắc theo cách này sẽ khiến bạn ngày càng già đi bởi tiêm Botox nhiều sẽ dẫn đến teo cơ”.

(Theo Medikforum.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC