Thế giới

Tỉ phú Donald Trump được nhiều cử tri ủng hộ nhất Đảng Cộng hoà

Đặng Vũ
ANTĐ - Mặc dù không được đánh giá cao vào thời điểm mới tuyên bố chạy đua tổng thống, tuy nhiên, kết quả điều tra mới nhất lại cho thấy, tỉ phú Donald Trump mới là người nắm giữ lượng người ủng hộ lớn nhất giữa các ứng cử viên Đảng Cộng hoà.

Theo kết quả một cuộc điều tra được đăng trên tờ Wall Street Journal, tỉ phú Donald Trump đang là người dẫn đầu trong danh sách các ứng cử viên của Đảng Cộng hoà ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, bất chấp ông đã có những phát ngôn gây sốc về tình hình nhập cư và chỉ trích nhiều đồng nghiệp khác.

Tỉ phú bất động sản Donald Trump

Tỉ phú bất động sản Donald Trump

Tỉ phú bất động sản Donald Trump

Cuộc khảo sát đã lấy kết quả tử 1.000 người trưởng thành trên khắp nước Mỹ, trong đó có tổng cộng 19% cử tri Đảng Cộng hoà đã coi ông Trump là sự lựa chọn số 1. Theo sau tỉ phú này là Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker với 15% và cựu Thống đốc bang Florida Jeb Bush với 14%.
Cuộc khảo sát này mới được tiến hành từ vài hôm trước và cho thấy rằng, việc ông Trump đưa ra lời chỉ trích với Thượng nghị sĩ John McCain không hề ảnh hưởng tới số người ủng hộ.

Đây là kết quả cực kì đáng bất ngờ do vào hồi tháng 6-2015, các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng, chỉ có 1% cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu cho ông trùm bất động sản này.

Ông Trump, người mới tuyên bố chạy đua Tổng thống Mỹ vào hồi giữa tháng 7-2015, dường như đã sử dụng tầm ảnh hưởng của tên mình, sức hút như một nhân vật nổi tiếng và những phát ngôn gây sốc để thu hút số người ủng hộ.

Vào hôm 6-8 tới, Đảng Cộng hoà sẽ tổ chức cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên. Bang New Hampshire sẽ là nơi vận động cử tri và đối đầu đầu tiên giữa các ứng cử viên của nội bộ Đảng Cộng hoà và Dân chủ. Kết quả những chiến dịch vận động tại đây luôn ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ứng cử viên của 2 đảng lớn nhất nước Mỹ.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC