Văn hóa - Giải trí

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân

Như Ý
ANTD.VN - Nổi tiếng sau vai diễn trong bộ phim truyền hình "Nhà trọ Balanha", Thùy Anh trở thành gương mặt ăn khách được nhiều đạo diễn "săn đón".
Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 1

Nổi danh sau vai Lan trong phim "Nhà trọ Balanha", Thùy Anh trở thành gương mặt được chú ý trên sóng màn ảnh nhỏ. Trước đó, cô từng tham gia diễn xuất trong nhiều phim truyền hình và sitcom ăn khách như: Phóng Viên thử việc, Xúc xắc tình yêu, Hai trái tim vàng, Tìm lại ngày đã mất, Sắc màu phái đẹp, Góc phố muôn màu...

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 2

Sở hữu gương mặt góc cạnh với vẻ đẹp hiện đại nên Thùy Anh thường được "nhắm" đóng những vai có màu sắc riêng và cá tính.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 3

Ít ai biết, cô từng là học trò được NSND Hoàng Dũng dìu dắt ngay từ những ngày đầu tiên khi chọn bước đi trên con đường diễn xuất. Nữ diễn viên cho biết, ngày còn học về diễn xuất ở trong trường, người thầy của cô - NSND Hoàng Dũng đã luôn dạy các học trò của ông rằng, muốn sống và tồn tại được với nghề diễn thì phải trau dồi bằng thực lực thay vì những chiêu trò để nhận được sự chú ý của khán giả. Bởi lẽ chiêu trò có thể giúp người ta "nổi" lên ở thời điểm đó nhưng sẽ là “vết nhơ” với sự nghiệp nếu đi còn đường này dài lâu.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 4

Đó cũng là lý do trong suốt hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật vừa qua, Thùy Anh luôn giữ cho mình tiêu chí làm nghề hàng đầu là nói không với "scandal" hay chiêu trò đánh bóng tên tuổi.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 5

Thùy Anh chia sẻ, sau khi tốt nghiệp, cô đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội và tiếp tục có cơ hội được học hỏi từ các bậc nghệ sĩ tiền bối đang công tác tại đây như: NSND Hoàng Dũng, NSND Thu Hà, NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý… Tại đây, cô không chỉ được truyền ngọn lửa đam mê nghề mà còn đượ dạy rằng: “không có vai diễn bé, chỉ có người diễn viên bé". Chính bởi thế mà cô không ngại hóa thân vào những nhân vật phụ.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 6

Ngoài đời, Thùy Anh có mối quan hệ khá thân thiết với "cô Đẩu" NSND Công Lý. Nữ diễn viên chia sẻ, thời điểm đầu quân về Nhà hát Kịch Hà Nội, cô được phân về đoàn 2 nơi NSND Công Lý làm trưởng đoàn và nhận được rất nhiều sự quan tâm chỉ bảo về nghề từ đàn anh. Thùy Anh tiết lộ, "cô Đẩu" là người sống rất tình cảm, luôn quan tâm lo lắng cho các diễn viên trẻ.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 7

Trong khi đó, NSND Công Lý cũng không tiết lời khen ngợi đàn em của mình: “Tôi chứng kiến Thùy Anh từ khi là cô sinh viên mới chập chững vào nghề, đến giờ bạn ấy vẫn luôn chăm chỉ và nhiệt tình đam mê với nghề. Thùy Anh là một trong số những bạn trẻ tôi biết yêu nghề hết mình mà không toan tính”.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 8

Ngoài các vai diễn trên truyền hình, Thùy Anh còn sở hữu các giải thưởng ở sân khấu như: Huy chương Bạc cho vai Hai Liên - vở diễn “Bỉ vỏ” trong Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2015; Huy chương Bạc cho vai diễn Miller tóc vàng - trích trong vở diễn “Người đàn bà không tên” trong cuộc thi Diễn viên tài năng trẻ sân khấu kịch nói toàn quốc năm 2017.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 9

“Tôi nghĩ ông trời sẽ không cho ai tất cả. Có thể, tôi không có một sự nghiệp quá rực rỡ như những người bạn cùng lớp. Thế nhưng tôi may mắn mắn có công việc kinh doanh thành công. Tôi kiếm được thu nhập tốt nhờ kinh doanh mà có thể theo nghệ thuật một cách vô tư" - Thùy Anh bộc bạch.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 10

Thùy Anh thừa nhận, trải qua đổ vỡ trong cuộc sống riêng, cô hiện đang làm mẹ đơn thân. Trước đó, nữ diễn viễn cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh về con trai trên mạng xã hội nhưng tuyệt nhiên không đề cập đến chuyện tình cảm.

Thùy Anh phim "Nhà trọ Balanha" tìm thấy bình yên khi làm mẹ đơn thân ảnh 11

“Tôi là người yêu, sống bản năng nhưng không phải là người yêu cuồng, sống vội. Với tôi, con trai là nguồn sống, là tình yêu, hạnh phúc nhất ở thời điểm hiện tại. Còn chuyện tình cảm hãy để mọi thứ đến thật tự nhiên" - Thùy Anh trải lòng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC