Pháp luật

Thuốc chết người tình vì loan tin sẽ sinh con

Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN - Tức giận vì bị người tình loan tin việc sinh con nên Thanh đã bỏ thuốc sâu vào ly bia. Sau khi ông P. uống và có triệu chứng bị ngộ độc nhưng Thanh không đưa đến bệnh viện cấp cứu. Trước cái chết bất ngờ của ông P. người thân nghi ngờ nên đã báo công an.

Ngày 15-8, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho biết cơ quan này đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Thị Thanh (43 tuổi) trú xã Thanh Chi cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An để điều tra theo thẩm quyền.

Theo đó, Nguyễn Thị Thanh đã li thân với chồng và có quan hệ tình cảm với ông P. (70 tuổi) trú xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương. Thời gian gần đây, ông P. thường xuyên nói với mọi người việc Thanh đã chấp nhận sẽ sinh con với mình. Biết chuyện Thanh rất tức giận.

Thuốc chết người tình vì loan tin sẽ sinh con ảnh 1

Tức giận về việc người tình loan tin chấp nhận sinh con, Thanh đã bỏ thuốc trừ sâu vào ly bia khiến ông này bị ngộ độc và tử vong (ảnh minh họa)

Chiều ngày 8-8, Thanh đi từ TP. Vinh về, cầm theo một lọ thuốc trừ sâu. Đến thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Thanh gọi điện rủ ông P. đi uống bia. Nhân lúc ông P. không để ý, Thanh đã đổ thuốc trừ sâu vào ly bia và ép ông này uống hết. Tối cùng ngày, ông P. có triệu chứng đau bụng, nôn ói nhưng Thanh vẫn không đưa người tình đi cấp cứu.

Ngày hôm sau, người thân của ông P. biết chuyện và đưa ông này đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc nặng. Đến ngày 14-8, ông P. đã tử vong. Nghi ngờ về cái chết của ông P. nên người thân đã trình báo cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Nguyễn Thị Thanh có nhiều biểu hiện nghi vấn nhất. Khi được mời lên cơ quan công an làm việc, Thanh đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC