Pháp luật

Thuê dịch vụ dọn nhà mang xe tải đến "khoắng" sạch đồ nội thất

Hoàng Phong
ANTD.VN - Hợp pháp hóa hành vi trộm cắp tài sản bằng cách… làm giả hợp đồng cho thuê nhà là cửa hàng trong vòng 5 năm, Nguyễn Hữu Hiếu đã nhiều lần đột nhập vào một căn nhà trên phố Duy Tân. Hiếu đã thuê xe tải đến lấy trộm toàn bộ tài sản trong nhà…

Một ngày đầu năm  2018, bà N.N.T vừa trở về sau chuyến đi nghỉ Tết dương lịch tá hỏa vì toàn bộ đồ nội thất trong nhà đã bị ai đó tháo dỡ lấy đi sạch. Bà T vội vàng đến cơ quan công an trình báo.

Sau gần 3 tuần tích cực điều tra, Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã xác định kẻ đột nhập vào nhà bà T là một nhóm người và phải thuê phương tiện ô tô để chở toàn bộ đồ nội thất ra khỏi nhà bà T.

Tích cực rà soát, quan sát qua camera an ninh, các trinh sát đã phát hiện vào sáng 24-12, có một chiếc xe tải của một công ty chuyển nhà trọn gói đã đến căn nhà trên chở đồ đạc đi.

 CAQ Cầu Giấy xác định nhóm đối tượng thuê xe tải vận chuyển đồ đạc ra khỏi nhà bà T là Nguyễn Hữu Hiếu (SN 1980) trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Đặng Văn Khánh (SN 1981); Nguyễn Hoàng Phong (SN 1983) cùng trú tại phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đáng chú ý, Hiếu và Khánh đều là các đối tượng đã có nhiều tiền án, tiền sự, thường xuyên lang thang không có mặt tại địa phương.

Ngày 11-1, trong khi tuần tra kiểm soát theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CAQ Cầu Giấy đã phát hiện và bắt giữ được các đối tượng khi đang lang thang trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Thuê dịch vụ dọn nhà mang xe tải đến "khoắng" sạch đồ nội thất ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Tại cơ quan công an, Nguyễn Hữu Hiếu khai nhận, ngày 20-12, Hiếu trèo tường vào nhà bà T trên phố Duy Tân và lấy được chùm chìa khóa treo ở cửa thông gió. Hiếu đã mở cửa ngách tầng 1, lẻn vào trong nhà lục soát tài sản lấy được 1 bộ hồ sơ kinh doanh mang tên Nguyễn Thị Lan Hương rồi bỏ về. Hiếu đã tự chế một bản hợp đồng với nội dung chị Hương cho Hiếu thuê căn nhà để làm cửa hàng trong thời gian 5 năm với mục đích hợp pháp hóa hành vi trộm cắp tài sản tại căn nhà trên nếu bị hàng xóm phát hiện.

Rạng sáng 23-1, Hiếu rủ Khánh đến nhà đó xem có đồ cổ giá trị thì trộm cắp. Tuy nhiên, cả hai không tìm thấy đồ cổ nên đã bỏ về nhà Khánh. Tại đây, có thêm sự gia nhập của Phong. Cả 3 hẹn nhau đến tối sẽ tiếp tục đột nhập lần 2 vào căn nhà nói trên. 22h30, Hiếu và Khánh rủ nhau đến ngôi nhà trên rồi trèo tường vào trong dùng kìm cộng lực cắt tai khóa cổng.

Khánh tiếp tục dùng chìa khóa mở cửa ngách vào nhà và phát hiện có 1 bộ bàn ăn bằng gỗ hình bầu dục, 1 bộ bàn ghế giả cổ bằng gỗ gụ, 1 kệ để đồ bằng gỗ, 1 tủ lạnh Samsung, 1 bộ bình phong, 1 tủ thờ bằng gỗ 2 cánh, 1 quạt trần giả cổ loại 5 cánh có gắn đèn chùm pha lê. Tại tầng 2, Hiếu và Khánh phát hiện có 1 bộ giường ngủ bằng gỗ, 1 quạt cây, 1 đệm, 2 điều hòa.

Biết khó mang đi hết nên Khánh đã tìm dịch vụ chuyển nhà trên mạng rồi gọi đến tháo dỡ toàn bộ đồ đạc. Khoảng 7h ngày 24-12, nhóm thợ vận chuyển đã đến bốc dỡ toàn bộ đồ đạc mà Khánh chỉ đạo. Hiếu do thích chiếc quạt trần giả cổ nên đã tự tay dỡ xuống. Nghĩ Hiếu và Khánh là chủ nhà nên nhóm thợ đã tháo dỡ đồ đạc mà không chút nghi ngờ rồi chở về ngõ 100 Võ Chí Công.

Khi đến ngõ 100 Võ Chí Công thì Hiếu về nhà và bảo Khánh tìm người bán đồ tài sản trộm cắp. Hiếu sau đó bảo Phong đến phụ giúp Khánh chuyển đồ vào trong ngõ.

Khánh thống nhất với Hiếu lên mạng rao bán tài sản. Một cặp vợ chồng đã mua  1 bộ giường ngủ, 1 tủ lạnh, 1 bình phong, 1 bộ bàn ghế sofa, 1 bộ bàn ghế ăn, 1 lò vi sóng với giá 30 triệu đồng. Số đồ đạc còn lại, Hiếu gọi cho một người bạn đến lấy và bảo Khánh mang cho Hiếu chiếc quạt trần. Số tiền 30 triệu đồng bán đồ, Khánh trừ đi 3 triệu đồng tiền thuê xe tải, đưa lại cho Hiếu 27 triệu đồng. Sau đó, Hiếu chia cho Khánh 6 triệu đồng, Phong 1 triệu đồng tiền công.

Tối 26-12, Khánh và Hiếu rủ Phong tiếp tục đến căn nhà trên phố Duy Tân trộm cắp nốt 2 dàn lạnh điều hòa và 1 bình nóng lạnh. 

Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Hữu Hiếu, Đặng Văn Khánh, Nguyễn Hoàng Phong

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC