Đời sống

Thuê bao di động bị "móc túi" 230 tỷ đồng: 3 nhà mạng lớn dừng hợp tác với đối tác của Sam Media

Anh Tú
ANTD.VN - Đại diện các mạng di động Vinaphone, Mobifone và Viettel cho biết đã dừng hợp đồng với các đối tác của Công ty Sam Media. 

Thuê bao di động bị "móc túi" 230 tỷ đồng: 3 nhà mạng lớn dừng hợp tác với đối tác của Sam Media ảnh 1

3 nhà mạng lớn quyết định dừng hợp tác với các đối tác của Sam Media

Thông báo vừa phát đi của Vinaphone cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc xử phạt Công ty Sam Media, VinaPhone quyết định tạm dừng hợp tác với cả 3 đối tác hợp tác của Sam Media là Gapit, Acom, VMG để điều tra làm rõ những vi phạm trong việc cung cấp dịch vụ.

Đặc biệt, VinaPhone nhanh chóng thiết lập đường dây nóng qua Tổng đài 9191 để tiếp nhận và xử lý ngay các phản ánh từ khách hàng về việc đăng ký dịch vụ không mong muốn. 

Ngoài ra, VinaPhone cũng khuyến khích khách hàng sử dụng ứng dụng miễn phí My VinaPhone để tra cứu thông tin thuê bao, tình trạng cước sử dụng, nạp tiền, thanh toán cước, cung cấp danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng hay các tin tức khuyến mại khác của nhà mạng.

Trước đó, đại diện Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết đã kiểm tra và khẳng định không có hợp đồng hợp tác trực tiếp với Công ty Sam Media trong việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng MobiFone. Tuy nhiên, MobiFone đã quyết định dừng hợp đồng cung cấp các dịch vụ nội dung trên mạng MobiFone với các đối tác của Công ty Sam Media.

Đối với các khách hàng đang sử dụng dịch vụ, MobiFone triển khai nhắn tin thông báo cho tất cả các khách hàng về việc dừng cung cấp và dừng trừ cước các dịch vụ này.

Tương tự, Viettel cũng đã quyết định dừng mọi hợp tác với công ty ACOM (công ty cung cấp dịch vụ của SAM Media trên các mạng di động ở Việt Nam). Đồng thời, nhà mạng này đã nhắn tin đề nghị khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ACOM đăng ký lại nếu vẫn có nhu cầu, tất cả các khách hàng không nhắn tin xác nhận đồng ý sử dụng tiếp, Viettel sẽ hủy dịch vụ cho khách hàng.

Viettel cũng cung cấp công cụ để khách hàng có thể kiểm soát và quản lý dịch vụ giá trị gia tăng cho toàn bộ người dùng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC