Kinh doanh

Thuduc House tính thoái vốn để nộp đủ số tiền bị cưỡng chế thuế trong quý III/2022

Nhật Linh
ANTD.VN - Thuduc House đang hoàn tất việc chuyển nhượng vốn góp của Thuduc House tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh để có tiền nộp đủ số tiền cưỡng chế thuế trong quý III/2022.

Công ty cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã cổ phiếu: TDH) vừa có thông tin về các vấn đề liên quan đến nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

Theo đó, Thuduc House cho biết, tháng 5/2021, doanh nghiệp nhận được thông báo nộp tiền sử dụng đất bổ sung của Dự án khu nhà ở Bình An và Thuduc House đã nộp 24,5 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Đến tháng 2/2022, Thuduc House nhận được công văn của Cục Thuế TP.HCM về việc điều chỉnh số tiền sử dụng đất bổ sung, với tổng số tiền phải nộp giảm từ 24,5 tỷ đồng xuống còn 18,7 tỷ đồng.

Thuduc House tính thoái vốn để nộp đủ số tiền bị cưỡng chế thuế trong quý III/2022 ảnh 1

Thuduc House đang trải qua giai đoạn sóng gió do những vi phạm của Ban lãnh đạo cũ

Đầu tháng 8/2022, Thuduc House nhận được quyết định của Chi cục Thuế TP. Thủ Đức về việc hoàn trả lãi tiền bổ sung mà Thuduc House đã nộp là 5,8 tỷ đồng.

Với số tiền được hoàn này, Thuduc House đã sử dụng toàn bộ để nộp khoản chậm nộp thuế giá trị gia tăng thực hiện cưỡng chế theo quyết định của Cục Thuế TP.HCM.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2022, Cục Thuế TP.HCM đã có quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế, số tiền thực hiện cưỡng chế là gần 80 tỷ đồng đối với Thuduc House. Với số tiền nộp lần này, theo Thuduc House, số tiền cưỡng chế ước tính còn phải nộp tính đến ngày 3/8/2022 là khoảng 74 tỷ đồng.

Thuduc House cũng cho biết, Công ty đang hoàn tất việc chuyển nhượng vốn góp của Thuduc House tại Công ty TNHH Bách Phú Thịnh nhằm có đủ nguồn tài chính nộp đủ số tiền cưỡng chế thuế trong quý III/2022.

Theo kết quả kinh doanh của Thuduc House quý II/2022, công ty đạt doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn 10 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm gần 16,8 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC