Chính trị - Xã hội

Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Sáng 14-10, Phòng Cảnh sát PCCC số 1- Hoàn Kiếm đã tổ chức phối hợp với BQL Vinhomes Times City thực tập phương án chữa cứu nạn, cứu hộ tại căn hộ T11.
 
Giả định tình huống vào khoảng 9 giờ 30 ngày 14-10 đã xảy cháy tại căn hộ T11-06-03 (tầng số 6 căn số 3). Do chất cháy chủ yếu phông, vải, rèm và các thiết bị tiêu thụ điện nên đám cháy bùng phát rất nhanh. Chỉ trong vòng thời gian ngắn, nhiệt độ tăng cao, khói bao trùm đậm đặc căn hộ và có khả năng cháy lan sang các khu khác.
Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở đưa nạn nhân bị ngạt khói ra xe cứu thương

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở đưa nạn nhân bị ngạt khói ra xe cứu thương

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở đưa nạn nhân bị ngạt khói ra xe cứu thương Mặc dù khi xảy cháy thiết bị báo cháy hoạt động đúng thời điểm và lực lượng chữa cháy tại chỗ đã kịp thời huy động 250 người tham gia cứu nạn, cứu tài sản chữa cháy, song do đám cháy phát triển nhanh làm cho việc dẫn nhiệt và bức xạ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nạn và chữa cháy của tòa nhà. Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều 3 xe chữa cháy và 1 xe thang đến cứu nạn, dập lửa. Nắm được thông tin có 5 người mắc kẹt trong phòng, lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng triển khai 2 mũi thang dây và xe thang đưa người xuống mặt đất... Đám cháy đã được khống chế hoàn toàn ngay sau đó ít phút.
Cán bộ nhân viên của BQL toà nhà nhanh chóng đưa tài sản của người dân đến nơi an toàn

Cán bộ nhân viên của BQL toà nhà nhanh chóng đưa tài sản của người dân đến nơi an toàn

Cán bộ nhân viên của BQL toà nhà nhanh chóng đưa tài sản của người dân đến nơi an toàn Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1 cho biết: “Việc thực tập phương án vừa để “kiểm tra độ nhạy” của lực lượng chữa cháy cơ sở đồng thời qua đó nâng cao chất lượng trong việc phối hợp tác chiến khi không may xảy ra sự cố hỏa hoạn. Từ những giả định đưa ra có thể đánh giá khả năng hoạt động, liên thông của các hệ thống kỹ thuật với hệ thống chữa cháy, cứu nạn đã trang bị trong từng căn hộ, tòa nhà.

Những hình ảnh giả định tại buổi phối hợp phương án cứu nạn, chữa cháy:

Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city

Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city ảnh 4


Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city ảnh 5


Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city ảnh 6


Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city ảnh 7


Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn tại khu đô thị Times city ảnh 8

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC