Thực phẩm nào giúp ngăn ngừa thoái hóa khớp?

ANTĐ - Thoái hóa khớp là bệnh khá phổ biện ở người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa, Ở độ tuổi 30 tỉ lệ mắc thoái hóa khớp đang có dấu hiệu tăng trong các năm gần đây. Thoái hóa khớp được hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền, tuổi tác, nghệ nghiệp,… một trong các nguyên nhân ảnh hưởng tới bệnh khớp đó là chế độ ăn uống hàng ngày. Một số thực phẩn khiến cho bệnh khớp trở lên nặng hơn và cũng có một số thực phẩm lại kìm hãm sự phát triển của bệnh khớp. 

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn lựa chọn thực phẩm hỗ trợ cho bệnh thoái hóa khớp.

Dùng các thực phẩm giàu acid béo có ích:

- Thứ nhất là acid béo omega-3: Thành phần này có tác dụng ngăn chặn phản ứng của hệ miễn dịch gây ra chứng viêm khớp, làm giảm hẳn các triệu chứng viêm đau khớp. Thực phẩm chứa nhiều acid béo omega-3 là cá, đặc biệt là mỡ cá, các loại cá thu, cá ngừ, các trích, cá mòi, cá trống, cá hồi, tôm, cua, tảo, sinh vật phù du...

Nguồn cung cấp chất béo quý này là khá phong phú, nhưng trước khi muốn dùng bạn nên tuân theo lời khuyên của bác sĩ. Bởi bên cạnh những cái lợi do chất omega -3 mang lại, bạn cũng cần biết rằng khi dùng dầu cá liều cao sẽ bị ảnh hưởng đến quá trình đông máu của cơ thể và tương tác có hại với một số loại thuốc chữa bệnh khác.

Ngoài ra omega-3 còn rất hữu ích cho thai phụ, các bà mẹ đang cho con bú, bệnh nhân tim mạch, viêm gan mạn tính, hen phế quản, bệnh thận IgA, bệnh Crohn, người cao tuổi...

- Thứ hai là acid béo omega-6 GLA (acid gamma-linolenic): có tác dụng ức chế sự sản sinh ra chất gây viêm prostaglandin. Omega - 6 có nhiều trong thịt động vật và hầu hết các loại dầu thực vật.

 Người ta còn thấy rằng khi ăn nhiều omega-3 (thủy hải sản) thì omega-3 thay thế omega-6 trong cấu trúc màng của tất cả các tế bào (tế bào thần kinh, hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, tế bào nội mạc mạch máu, tế bào gan...). Sự cạnh tranh giữa omega-3 và omega-6 đã làm giảm hẳn các chất trung gian gây viêm, các yếu tố làm khởi phát và gây rối loạn miễn dịch. Một chế độ ăn lý tưởng nhất cho sự phát triển và hoạt động của não, cho tế bào, chức năng miễn dịch và bảo vệ của cơ thể là tỷ lệ acid béo không no omega-3/omega-6 là từ 1-3/1.

Cung cấp đầy đủ các vitamin:

Nhờ tác dụng chống ôxy hóa của các vitamin C, D, E và beta-caroten (tiền vitamin A) có thể giúp phòng tránh được một số dạng viêm khớp. Nhiều nghiên cứu cho thấy: vitamin C và D có khả năng làm giảm bệnh viêm xương khớp, chỉ với liều nhỏ dưới 150mg vitamin C (tương đương lượng sinh tố của 2 ly cam vắt) và 400 đơn vị quốc tế (IU) vitamin D/ngày có khả năng làm chậm hẳn sự tiến triển của bệnh viêm khớp gối.

Người ta cũng đã chứng minh các thức ăn chứa nhiều vitamin E có tác dụng giảm đau chống viêm. Chất beta-caroten có nhiều trong cà rốt, cà chua, bí đỏ, rau xanh, các loại trái cây, rau củ có màu đỏ cũng có tác dụng giảm viêm khớp. Do đó bệnh nhân viêm khớp các dạng cần bảo đảm chế độ dinh dưỡng đầy đủ các vitamin nói trên, ăn nhiều rau tươi và trái cây chín sẽ có tác dụng phòng và chữa bệnh hiêu quả mà không độc hại.

Để đảm bảo tính hiệu quả cho phòng tránh và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, bạn cũng nên kết hợp sử dụng viên uống Arthri-Flex được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ. Đây là sản phẩm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiệu quả nhất hiện này bởi Arthri-Flex cung cấp đầy đủ các vitamin hỗ trợ phòng sưng, viên khớp mà còn cung cấp tới 10 thành phần quan trọng như: Flexicol, Glucosamine, Hyaluronic Acid, MSM,…giúp phục hồi, tái tạo sụn khớp, tăng cường dịch khớp, tăng khả năng đàn hồi và tính linh hoạt của khớp, giúp ngăn chặn từ gốc những cơn đau khớp, giúp người bệnh đẩy lui cảm giác đau đớn khi vận động.

Sản phẩm hiện có mặt tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Để được chuyên gia tư vấn vui lòng liên hệ: 043 995 9090 – 0985 95 9090

Xem chi tiết tại website: Thoaihoakhop.vn