Thế giới

Thực hư chuyện tìm thấy xác chết nhờ khả năng siêu nhiên

Trang Hà
ANTĐ - Cuộc tìm kiếm  Terry Smith Jr., 11 tuổi, đến từ bang California, Mỹ đã đi đến một kết thúc đầy bi kịch với việc tìm thấy xác cậu bé nằm không xa nhà mình ở thị trấn Menifee.
Thực hư chuyện tìm thấy xác chết nhờ khả năng siêu nhiên ảnh 1
(Ảnh minh họa)
Mẹ của Terry báo con mình mất tích từ hôm 7/7 và xác của cậu được tìm thấy 3 ngày sau đó. 
Một người phụ nữ có tên Pam Ragland khẳng định bà có sức mạnh tâm linh và đang được cảnh sát và những người khác công nhận vì đã tìm thấy cậu bé mất tích nhờ giác quan siêu nhiên của bà.

Với việc liên tục nhìn thấy hình ảnh của một cậu bé, một ngôi nhà đặc biệt và một cái cây, bà Ragland đã đến tìm kiếm xung quanh khu vực nơi lần cuối cùng cậu bé được nhìn thấy. Và thật bất ngờ rằng bà đã tìm thấy một ngôi và cái cây y hệt như những hình ảnh bà đã liên tục thấy thông qua trực giác của mình, mặc dù nơi bà Ragland sống cách đó gần 97km, và bà chưa từng đặt chân đến khu vực này trước đó. Bà Ragland cùng con cái của mình đã tìm kiếm xung quanh khu vực và phát hiện được Terry được chôn trong một hố cạn cạnh cái cây.

Trường hợp này khá kì lạ và có chút mơ hồ, nhưng không hẳn là không thể giải thích được. 

Năng lực siêu nhiên?

Bà Ragland trước đây chưa hề gặp gia đình Terry hay biết về nơi ở của họ, vậy vì sao bà lại có thể nhận ra ngôi nhà này từ trực quan của mình? Câu trả lời rất đơn giản: Bà Ragland rất có thể đã thấy nó trên TV, bởi bà cũng có nói rằng bà đang theo dõi tin tức về cậu bé mất tích, và hình ảnh liên quan đến Terry bắt đầu xuất hiện trong trực quan của bà trong khi đang xem tin về cuộc tìm kiếm cậu bé này.

Trong mẩu tin bà đã xem có cả ảnh và video về gia đình Terry và nơi ở của họ. Chính vì vậy dù bà Ragland có nhớ là đã từng thấy những hình ảnh đó hay không, thì trên thực tế bà đã thấy nơi ở của gia đình Terry trước khi đến đó.

Như vậy, thực tế hình ảnh một ngôi nhà và cái cây trong trực quan của Ragland trùng khớp với ngôi nhà và cái cây nơi bé Terry được tìm thấy là điều hoàn toàn không có gì đáng kinh ngạc; và nó đơn thuần chỉ là bằng chứng chứng mình một điều rằng Ragland chẳng nhớ mình đã nhìn thấy hình ảnh của Terry ở đâu, chứ chẳng phải năng lực siêu nhiên hay khả năng ngoại cảm gì khác.

Tâm linh hay số liệu thống kê?

Tại sao Ragland là có trực quan đúng về vị trí của Terry? Bà tin rằng mình và các con đều có khả năng ngoại cảm, và vì vậy, mỗi cảm giác, ý tưởng và trực giác đến với bà đều có một ý nghĩa và tầm quan trọng của nó.

Thường các trường hợp mất tích, phía cảnh sát luôn nhận được hàng trăm lời bói toán và linh cảm từ rất nhiều nhà ngoại cảm, hầu hết đều trái ngược nhau, và tất cả đều sai. Mặc dù niềm tin vào sức mạnh tâm linh khá phổ biến, nhưng chưa hề có một trường hợp mất tích nào được tìm thấy nhờ sợ giúp đỡ của sức mạnh tâm linh.

Cũng tương tự như Ragland, nhiều nhà tâm linh khác đều tin vào năng lực siêu nhiêu của mình và thành thật muốn giúp đỡ. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp với hàng chục nghìn lời phán đoán và linh cảm, cuối cùng cũng chỉ một ít là đúng nhưng chỉ là trùng hợp.

Tuy vậy, trong trường hợp của Ragland, việc bà đoán đúng vị trí xác chết của Terry không đơn thuần chỉ là hoàn toàn ngẫu nhiên.
Một điều đáng lưu ý ở đây là trực giác của Ragland về cậu bé Terry hoàn toàn sai. Bà mô tả một cậu bé trẻ tuổi đang nằm yên và nhắm mắt. Bà trả lời báo chí rằng: “Tôi không hiểu sao cậu bé đó lại không động đậy gì. Hai mắt của nó đều  nhắm lại  nhưng tôi chỉ nghĩ là nó đang ngủ.”

Và trên thực tế, những gì Ragland và những người con của bà tìm được cạnh gốc cây của gia đình Terry là một cậu bé bị đen sạm, đầu bị sưng lên, mũi còn được một nửa, và mất đi một mắt.

Theo LiveScience

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC