Chính trị - Xã hội

Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và EU

Phong Vi

ANTĐ - Chiều 14/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Ugo Astuto, Quyền Giám đốc quản lý các vấn đề tại Châu Á – Thái Bình Dương của Liên minh Châu Âu (EU).

Thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Bộ Công an Việt Nam và EU ảnh 1Thượng tướng Tô Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam và ngài Ugo Astuto,
Quyền Giám đốc quản lý các vấn đề tại Châu Á – Thái Bình Dương của Liên minh Châu Âu 

Chào mừng ngài Ugo Astuto, Quyền Giám đốc quản lý các vấn đề tại Châu Á – Thái Bình Dương của Liên minh Châu Âu đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Tô Lâm bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam với EU trên các lĩnh vực về kinh tế, thương mại, đầu tư, chính trị, ngoại giao… Đặc biệt là khi hai bên vừa kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU. Đây là dấu mốc quan trọng có ý nghĩa thúc đẩy việc hợp tác kinh tế, thương mại; đầu tư toàn diện, lâu dài; đưa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU lên một bước phát triển mới.
Thứ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn cùng với EU tăng cường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa nhất là trên các lĩnh vực hợp tác về thực thi pháp luật, tư pháp… góp phần đảm bảo, duy trì trật tự an toàn xã hội, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước.

Chân thành cảm ơn Thứ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Ugo Astuto, Quyền Giám đốc quản lý các vấn đề tại Châu Á – Thái Bình Dương của Liên minh Châu Âu khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của EU trong ASEAN và tin tưởng rằng, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hai bên trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn.

Cũng tại buổi tiếp, hai bên đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về các vấn đề cùng được quan tâm như việc thực hiện các Công ước quốc tế, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội, hoàn thiện hệ thống pháp luật…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC