Chính trị - Xã hội

Thúc đẩy hợp tác thông tin - truyền thông với 3 nước châu Âu

Tạ Toàn
ANTD.VN - Hôm qua 4-12, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Trương Minh Tuấn vừa từ Praha về nước, kết thúc chuyến thăm làm việc thành công tại 3 nước châu Âu là Pháp, Slovakia và Czech. 

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, chuyến thăm làm việc của Bộ trưởng tại 3 nước châu Âu gồm Pháp, Slovakia và Czech là nhằm tăng cường, thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước; trong đó có việc thực hiện những cam kết, thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ 3 nước nói chung và lĩnh vực thông tin  - truyền thông nói riêng. 

Trước khi rời Praha, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao cho Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech gần 200 bức ảnh và gần 2.000 đĩa phim về đất nước - con người - di sản văn hóa của Việt Nam. Đồng thời, cộng đồng người Việt tại Cộng hòa Czech nhận được một quà tặng đặc biệt ý nghĩa trong dịp này từ Bộ trưởng Trương Minh Tuấn.

Đó là lá cờ đỏ sao vàng diện tích 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam, từng tung bay trên cột cờ Lũng Cú, Hà Giang. Món quà trên chứa đựng tình cảm sâu nặng, mang đến những cảm xúc hào hùng và phấn chấn với bà con ta ở Czech khi nghĩ đến chủ quyền thiêng liêng nơi địa đầu phía Bắc của Tổ quốc.            

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC