Thể thao

Thua VĐV Việt Nam, nữ lực sỹ Indonesia khóc nức nở

Băng Tâm
ANTD.VN - Cả Vương Thị Huyền và Lisa Setiawati đều bật khóc trên bục nhận huy chương, nhưng chỉ có nữ lực sỹ của Việt Nam được hưởng trọn niềm hạnh phúc.

13h chiều nay 1-12, nữ lực sỹ cử tạ hạng 45kg Vương Thị Huyền xuất sắc mang về tấm HCV SEA Games 30 thứ ba cho Đoàn thể thao Việt Nam, sau cuộc đấu căng thẳng với đối thủ người Indonesia, Lisa Setiawati.

Chung kết cử tạ hạng 45kg nữ tính tổng thành tích hai nội dung cử giật và cử đẩy.

Vương Thị Huyền hạnh phúc với tấm HCV, trong khi Lisa không giấu nổi nỗi buồn

Vương Thị Huyền hạnh phúc với tấm HCV, trong khi Lisa không giấu nổi nỗi buồn

(Ảnh: Zing)

Ở nội dung cử giật sở trường, Vương Thị Huyền hoàn thành tốt phần thi với thành tích 77kg, bỏ xa Lisa của Indonesia 4kg.

Đến phần cử đẩy, Vương Thị Huyền sau ba lần nâng đạt 95kg. Trong khi Lisa lần lượt chinh phục mức 93kg, 96 kg. Đến lượt thứ ba - lượt cuối, nữ lực sỹ của Indonesia đăng ký 100kg - mức tạ đủ để vượt qua Vương Thị Huyền giành HCV.

Thế nhưng Lisa đã thất bại, chung cuộc chỉ đạt tổng cử 169kg (cử giật 74kg, cử đẩy 96kg), nhận HCB. Vương Thị Huyền giành HCV với tổng cử 172kg (cử giật 77kg, cử đẩy 95kg). HCĐ thuộc về lực sỹ Mary của chủ nhà Philippines (tổng cử 159kg).

Lisa khóc trước, trong và sau khi nhận HCB (Ảnh chụp màn hình)

Lisa khóc trước, trong và sau khi nhận HCB (Ảnh chụp màn hình)

Kết thúc phần thi, Lisa ôm mặt gào khóc nức nở vì thất vọng. Đến lễ trao huy chương, cả Vương Thị Huyền và Lisa đều bật khóc, nhưng chỉ lực sỹ của Việt Nam được hưởng niềm hạnh phúc.

Kết thúc lễ trao huy chương, Lisa khóc ngất, ngã quỵ xuống sàn thi đấu. Cô được HLV, đồng đội tới động viên, dìu vào trong phòng thay đồ.

Về phần mình, Vương Thị Huyền cho biết cô rất hạnh phúc với chiến thắng hôm nay. “Mục tiêu tiếp theo của tôi là thi đấu thật tốt tại Olympic Tokyo 2020. Tấm HCV SEA Games này sẽ là động lực để tôi không ngừng tập luyện và cố gắng trong thời gian tới", lực sỹ người Hà Nội chia sẻ.

Với tấm HCV của Vương Thị Huyền, tính tới 13h hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam có 3 HCV, 5 HCB, 3 HCĐ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC