Thể thao

Thua kiện, LĐBĐ Thái Lan phải nộp phạt 315 tỷ đồng

Băng Tâm
ANTD.VN - Toà phúc thẩm các vụ án đặc biệt đã tuyên Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phải nộp 450 triệu baht (hơn 315 tỷ đồng) tiền bồi thường thiệt hại cho công ty Siam Sport Syndicate.

Công ty Siam Sport Syndicate cho biết đã ký với FAT dưới thời Chủ tịch tiền nhiệm Worawi Makudi hợp đồng thương quyền phát sóng các giải đấu do FAT tổ chức giai đoạn từ 2013-2017 và 2018-2022.

Tuy nhiên khi Chủ tịch FAT đương nhiệm là ông Somyot lên nắm quyền từ năm 2016 đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. Công ty Siam Sport Syndicate nộp đơn kiện và đòi bồi thường 1,4 tỷ baht.

Thua kiện, LĐBĐ Thái Lan phải nộp phạt 315 tỷ đồng ảnh 1

FAT dưới thời đương kim chủ tịch Somyot phải bồi thường thiệt hại 315 tỷ đồng cho Siam Sport Syndicate do đơn phương chấm dứt hợp đồng

Tại phiên sơ thẩm tháng 8-2019, Toà án Sở hữu trí tuệ và thương mại Thái Lan ra phán quyết yêu cầu FAT bồi thường cho Siam Sport Syndicate 50 triệu baht. Tuy nhiên phía bị hại không chấp nhận con số này và tiếp tục đâm đơn kiện lên cấp cao hơn.

Hôm 15-7, Toà phúc thẩm các vụ án đặc biệt của Thái Lan đã ra lệnh cho FAT phải nộp 450 triệu baht (hơn 315 tỷ đồng) tiền bồi thường cho Siam Sport Syndicate. Thời hạn chấp hành quyết định là 30 ngày.

Đây là "cú sốc kinh tế" với FAT trong bối cảnh các nguồn thu cạn kiệt vì đại dịch Covid-19.

Tháng 8-2020, Chủ tịch FAT - ông Somyot đã phải phát động chiến dịch kêu gọi sự ủng hộ của các nguồn lực trong nước và xin FIFA ứng trước tiền hỗ trợ thường niên để giúp liên đoàn này vượt qua khủng hoảng tài chính, có tiền duy trì hoạt động.

Mới đây nhất, FAT bất ngờ chia tay HLV trưởng đội tuyển Futsal Thái Lan Jose Maria Pazos Mendez (người Bồ Đào Nha) ngay trước thềm Futsal World Cup 2021. Quyết định này được Phó chủ tịch FAT Adisak Benjasiriwan thừa nhận là vì nguồn chi cho đội tuyển futsal đã cạn kiệt.

Ngày 20-7 tới, FAT sẽ làm việc với HLV trưởng tuyển bóng đá nam quốc gia Nishino (người Nhật) để bàn về 6 tháng còn lại của hợp đồng. Dù đã chi cho HLV Nihsino mức lương cao nhất Đông Nam Á - 1 triệu USD/năm - song FAT đã thất bại mục tiêu giúp bóng đá Thái Lan vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Nhiều khả năng, FAT sẽ thanh lý hợp đồng với HLV Nishino để giảm thiểu thiệt hại tài chính, sau 2 năm gồng mình trả lương cho chiến lược gia này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC