Chính trị - Xã hội

Thư viện Quốc gia Việt Nam đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Yên Vân
ANTĐ - Chiều qua 29-11, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm thành lập (29-11-1917/29-11-2012) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đại diện các thế hệ lãnh đạo Thư viện qua các thời kỳ. 

Được xây dựng trên nền tảng là Sở Lưu trữ và Thư viện Trung ương Đông Dương, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã có những đóng góp quan trọng trong việc thu nhận lưu chiểu, trao đổi; tổ chức, bảo quản và phổ biến di sản văn hoá thành văn của dân tộc và nhân loại. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Thư viện Quốc gia Việt Nam cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Huân chương Độc lập hạng Nhất cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng, Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể lãnh đạo và cán bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam  trong suốt 95 năm xây dựng và phát triển. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC