Thế giới

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa phải nộp phạt 190 USD do không đeo khẩu trang trong cuộc họp với các cố vấn chính quyền.

Hình ảnh Thủ tướng Prayut Chan-o-cha không đeo khẩu trang được chụp lại trong khi ông chủ trì cuộc họp về việc mua sắm vaccine phòng Covid-19 vào hôm 26-4-2021.

Bức ảnh được đăng tải lên Facebook của Thủ tướng Thái Lan nhưng sau đó đã nhanh chóng bị gỡ xuống do vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

Vào chiều 26-4, Thống đốc Bangkok, ông Aswin Kwanmuang, cho biết, ông khiếu nại vấn đề này lên cảnh sát.

Thủ tướng Thái Lan bị phạt 190 USD vì không đeo khẩu trang ảnh 1

Hình ảnh ông Prayut không đeo khẩu trang khi đang họp

"Tôi đã nói với Thủ tướng Prayut về việc ông ấy vi phạm quy định của Cơ quan Quản lý đô thị Bangkok. Mọi người ở thủ đô phải mang khẩu trang bất kể khi nào ra khỏi nhà. Nếu không tuân thủ, người vi phạm có thể sẽ bị phạt khoản tiền lên đến 20.000 baht", ông Kwanmuang viết trên Facebook.

Thống đốc Kwanmuang sau đó đã cùng với cảnh sát đến tòa nhà chính phủ để yêu cầu thủ tướng đóng khoản tiền phạt 6.000 baht, tương đương 190 USD.

Theo quy định, mức phạt đối với người không mang khẩu trang lần đầu sẽ là 6.000 baht và nếu tái phạm lần hai và lần ba, mức phạt sẽ tăng lên lần lượt 12.000 baht và 20.000 baht.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC