Thế giới

Thủ tướng Singapore: Không gì vui hơn tiếng cười con cháu dịp Tết

Hải Yến
ANTD.VN - Gửi lời chúc Tết người dân Singapore nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 từ nơi “nghìn dặm xa”, Thủ tướng Lý Hiển Long không quên khuyến khích các gia đình có thêm thành viên mới. “Từ kinh nghiệm của bản thân tôi, không có niềm vui nào lớn hơn là nghe thấy tiếng cười của con cháu, đặc biệt là vào những dịp lễ hội như Tết Nguyên đán”, ông nói.
Thủ tướng Singapore: Không gì vui hơn tiếng cười con cháu dịp Tết
Phát biểu trong thông điệp Xuân Canh Tý vào ngày 24-1, Thủ tướng Singapore cho biết, Tết Nguyên đán năm nay diễn ra trong bối cảnh có “nhiều điều đáng lo trên toàn thế giới”, ông Lý Hiển Long nói đồng thời trích dẫn các ví dụ về lũ lụt ở Jakarta (Indonesia), hạn hán ở Thái Lan, cháy rừng ở Australia, bất ổn ở Trung Đông, các cuộc biểu tình ở Hồng Kông (Trung Quốc) và Pháp, và mới nhất là virus corona ở Trung Quốc. “Chúng tôi hy vọng những xã hội đó sẽ tốt đẹp hơn khi họ phục hồi”.

“Singapore yêu chuộng hòa bình và ổn định, vì thế cho phép chúng ta mỗi năm lại được tụ hội để mừng năm mới của Trung Quốc trong sự ấm áp của bạn bè và gia đình. Gia đình mạnh mẽ làm cho một quốc gia mạnh mẽ”, Thủ tướng Singapore nhấn mạnh.

Ông Lý Hiển Long cho biết, gần đây Chính phủ đã có nhiều động thái để khuyến khích các cặp đôi kết hôn hoặc gia đình có thêm thành viên mới. “Chọn bạn đời hay có con là một quyết định quan trọng của cá nhân. Nhưng từ kinh nghiệm của bản thân, không có niềm vui nào lớn hơn là nghe thấy tiếng cười của con cháu, đặc biệt là vào những dịp lễ hội như Tết Nguyên đán”, ông nói.

Nhà lãnh đạo Singapore cho biết, ông đón năm mới Canh Tý 2020 với cộng đồng người Singapore ở Zurich trước khi ông trở về từ Davos. “Tôi mong muốn được nhìn thấy những khuôn mặt quen thuộc và nghe những giọng nói quen thuộc, từ nghìn dặm xa”, Thủ tướng Singapore nói thêm.

Trong bối cảnh đặc biệt năm nay, ông Lý Hiển Long cũng trấn an người dân Singapore nên bình tĩnh và thận trọng sau khi Singapore bắt đầu ghi nhận những ca nhiễm virus corona đầu tiên. Ông khẳng định, Chính phủ đang chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo “mọi người dân đều khỏe mạnh và an toàn”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC