Chính trị - Xã hội

Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ

Mai Phương
ANTD.VN -  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ tại Washington D.C vào tháng tới.
Thủ tướng sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: TTXVN

“Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ 2 bên sẽ diễn ra ngày 12 và 13-5 tại Thủ đô Washington D.C, Mỹ”, bà Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin hội nghị trong cuộc họp báo thường kỳ chiều 21-4-2022.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc.

“Có thể nói sau hơn 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam và Mỹ đã có những bước tiến dài, trên cơ sở cùng có lợi, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau.

Trên cơ sở đó, Việt Nam mong muốn và sẵn sàng hợp tác với chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden để thúc đẩy quan hệ 2 nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và toàn thế giới”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Trước đó, Nhà Trắng ngày 16-4 thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tiếp các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Washington D.C vào ngày 12 và 13-5 tới đây.

Nhà Trắng cho biết, ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Biden là trở thành một đối tác mạnh và đáng tin cậy ở Đông Nam Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC