Thế giới

Thủ tướng Đức cũng từ chối xét nghiệm PCR của Nga trước khi gặp ông Putin

Hải Yến
ANTD.VN - Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã từ chối xét nghiệm PCR do Điện Kremlin cung cấp và thay vào đó, họ thực hiện xét nghiệm tại Đại sứ quán Đức trước khi gặp trực tiếp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15-2, tờ Sueddeutsche Zeitung đưa tin.
Thủ tướng Đức cũng từ chối xét nghiệm PCR của Nga trước khi gặp ông Putin ảnh 1

Hai nhà lãnh đạo Đức và Nga đã hội đàm giữa căng thẳng leo thang liên quan đến tình hình Ukraine

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov xác nhận rằng, Thủ tướng Đức Scholz không thực hiện xét nghiệm của Nga, nhưng đó chỉ là các biện pháp phòng ngừa được thực hiện để bảo vệ sức khỏe của các nhà lãnh đạo.

Người phát ngôn nói rằng Matxcơva tôn trọng quy trình xét nghiệm của các nước khác và điều đó không ảnh hưởng đến bản chất của cuộc hội đàm giữa ông Scholz với Putin nhằm hạ nhiệt căng thẳng liên quan đến biên giới Nga - Ukraine.

Tuần trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng đã từ chối xét nghiệm PCR bổ sung do các bác sĩ Nga thực hiện trước cuộc gặp với ông Putin. Người phát ngôn của Tổng thống Nga cho biết, việc này dẫn đến việc các tổng thống ngồi cách nhau 6 mét trên một chiếc bàn dài hình bầu dục trong suốt cuộc hội đàm.

Ông Peskov không nói chi tiết về lý do Tổng thống Macron từ chối xét nghiệm, nhưng Reuters dẫn nguồn tin cho biết, Văn phòng Tổng thống Pháp không muốn người Nga có được “DNA của Tổng thống Macron”.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC