Thế giới

Thủ tướng Australia: Dọa “xóa sổ” hãng truyền thông ABC

Chu Hương
ANTĐ - Thủ tướng Australia hôm 3-2 cảnh báo Chính phủ đang xem xét khả năng “xóa xổ” hãng truyền thông quốc gia ABC của nước này vì đưa thông tin không có lợi cho đất nước.

Phát biểu trên chương trình 7.30 của ABC, ông Tony Abbott khẳng định Chính phủ Australia đang xem xét về tương lai đóng cửa ABC. Sự chỉ trích của Thủ tướng Australia xuất phát từ 2 bản tin liên quan tới việc Chính quyền Australia nghe lén Tổng thống Indonesia năm 2009 và vụ cáo buộc hải quân Australia ngược đãi người tị nạn.

Theo ông Tony Abbott, 2 bản tin đó “không công bằng, cân đối và không chính xác”. “Trong trường hợp này ABC đã không tự điều tra thông tin, họ không chỉ đăng tin mà còn quảng bá cho chúng”, Thủ tướng Australia nói về việc hãng ABC cùng với tờ The Guardian đăng thông tin rò rỉ từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden, thậm chí còn có ý khuyến khích những hành động chống đối Chính phủ Australia.

Sau phát biểu của Thủ tướng Tony Abbott, có đồn đoán rằng Chính phủ nước này sẽ xem xét bãi bỏ hãng ABC trong việc thông qua ngân sách vào tháng 5 tới. ABC được Chính phủ Australia tài trợ với nhiệm vụ thực hiện “ngoại giao quyền lực mềm” cho đất nước.

(Theo ABC Online)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC