Thế giới

Thủ tướng Anh tự cách ly do tiếp xúc với F0

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Thủ tướng Anh Boris Johnson và Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak vừa cho biết, họ sẽ tự cách ly vì tiếp xúc F0 theo hướng dẫn phòng chống Covid-19 của nước này.

Vào hôm 18-7, phát ngôn viên của Thủ tướng Anh cho biết, ông Johnson sẽ tự cách ly tại tư dinh ở Chequers và họp với các bộ trưởng theo hình thức trực tuyến.

Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Y tế Sajid Javid thông báo đã mắc Covid-19 và trong bối cảnh cuộc chiến chống dịch của Anh đang đối mặt nhiều chỉ trích.

Trước đó, chính quyền Anh từng thông báo Thủ tướng Johnson và Bộ trưởng Sunak sẽ tham gia một chương trình thử nghiệm, cho phép họ tiếp tục làm việc thay vì phải tự cách ly.

Thủ tướng Anh tự cách ly do tiếp xúc với F0 ảnh 1

Ông Boris Johnson sẽ tự cách ly tại dinh thự do tiếp xúc với F0

Theo quy định hiện hành của Anh, người dân phải tự cách ly 10 ngày nếu tiếp xúc với F0, điều được cho là sẽ gây tổn thất cho các nhà tuyển dụng và người lao động.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Nhà ở Robert Jenrick xác nhận, nước này sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch "ngày tự do" dự kiến diễn ra vào ngày 19-7, qua đó dỡ bỏ gần như mọi biện pháp hạn chế vì dịch bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế số người tụ tập, tạm dừng hoạt động kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm cao...

Anh vẫn ghi nhận số trường hợp lây nhiễm mới khoảng 50.000 ca/ngày, tuy nhiên, Thủ tướng Johnson đặt niềm tin vào chương trình tiêm chủng quốc gia.

Hiện, khoảng 87,8% người trưởng thành của Anh đã được tiêm một liều vắc xin chống Covid-19 và 67,8% trong số đó đã tiêm đủ hai liều.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC