Xe+

Thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy, chờ văn bản đồng thuận của tỉnh Tiền Giang

N.T
ANTD.VN - Chiều 20/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã họp với các bên liên quan về công tác chuẩn bị cho việc thu phí BOT Cai Lậy trở lại.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty TNHH Đầu tư QL1 Tiền Giang - chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy cho biết, các công tác chuẩn bị an toàn an ninh, an toàn giao thông cơ bản sẽ hoàn thành vào ngày 23/9.

Đối với yêu cầu lắp camera tại khu vực trạm thu phí, chủ đầu tư đã chốt phương án lắp 20 camera và hiện đang tiến hành, dự kiến triển khai xong vào ngày 26/9.

Về công tác chuẩn bị xe cứu hộ, cứu thương ứng trực giúp người dân đi qua đoạn đường của dự án, chủ đầu tư cho biết đã chuẩn bị được 2 xe cứu thương và đang có phương án thuê xe cứu hộ.

Riêng công tác sửa chữa mặt đường dự kiến sẽ xong vào ngày 25/9, với mặt bằng sửa chữa khoảng 1.700m2.

Thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy, chờ văn bản đồng thuận của tỉnh Tiền Giang ảnh 1

Trạm thu phí BOT Cai Lậy chuẩn bị thu phí trở lại sau 5 năm tạm dừng

Phía Cục Quản lý đường bộ IV cho biết, việc cần ưu tiên là đảm bảo ATGT, trong khi đó phần mặt đường xây dựng trạm thu phí tại tuyến tránh cũng bị hỏng lớn, cần ưu tiên sửa chữa ngay.

Theo báo cáo, hiện nay, doanh nghiệp đã hợp tác với các đơn vị cung cấp và vận hành hệ thống thu phí không dừng. Ngoài ra, Sở GTVT Tiền Giang đã báo cáo với Tổng cục Đường bộ Việt Nam về công tác miễn giảm giá phí. Tuy nhiên, đại diện Vụ Tài chính cho biết theo quy định, địa phương sẽ rà soát về mặt giá, phí để thống nhất.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường khẳng định, cơ quan chức năng đã tích cực vào cuộc, đôn đốc để việc thu phí trạm BOT Cai Lậy sớm hoạt động trở lại.

Tuy nhiên, để “thuận buồm xuôi gió”, cần thêm sự quyết liệt của nhà đầu tư để đảm bảo việc thu phí được đúng tiến độ đặt ra.

Ông Cường đề nghị nhà đầu tư hoàn thiện tất cả các hạng mục trước ngày 25/9. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với nhà đầu tư để hoàn thiện các thủ tục còn lại, cố gắng hoàn thành trước ngày 25/9 để tiến hành thu phí thử trước khi thu phí chính thức vào ngày 7/10.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định khi tiến hành thu phí thử và thu chính thức, các công trình cơ bản phải đáp ứng những điều kiện ATGT và đảm bảo an ninh.

Liên quan tới công tác giữ gìn trật tự an ninh tại khu vực thu phí, ông Cường cho biết đã làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang và đã có phương án đảm bảo ATGT, an ninh trật tự

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc thu phí trở lại. Nhà đầu tư BOT Cai Lậy cần sớm có văn bản đồng thuận của UBND tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT về việc thu phí trở lại dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh QL1 qua Cai Lậy và tăng cường mặt đường đoạn Km1987+500-Km2014 tỉnh Tiền Giang. Theo đó, thời gian dự kiến thu phí BOT Cai Lậy thử là ngày 20/9, thu phí chính thức là ngày 7/10.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC