Thể thao

Thủ môn Đặng Văn Lâm được đặc cách khi lên ĐT Việt Nam

Tiểu Lam
ANTD.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm không cần bay từ Nhật Bản về Việt Nam mà được phép bay thẳng sang UAE hội quân cùng ĐTQG, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Trước khi chuyển sang CLB Cezero Osaka (chưa bắt trận nào) ở J-League 1, Đặng Văn Lâm có nhiều tháng liên tiếp không thi đấu do "mắc kẹt" ở Thai League cùng Muangthong United. Tuy nhiên, anh vẫn nằm trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thủ môn Đặng Văn Lâm được đặc cách khi lên ĐT Việt Nam ảnh 1

Đặng Văn Lâm trong màu áo Cezero Osaka

Lâm "Tây" được HLV Park Hang-seo điền tên bên cạnh 3 thủ môn khác là Nguyễn Văn Toản, Bùi Tấn Trường và Nguyễn Văn Hoàng, cho thấy sự tín nhiệm của chiến lược gia này với thủ môn Việt kiều.

Không những thế, anh còn được nhận đặc cách khi không phải trở về Việt Nam tập trung vào ngày 10-5 tới. Do đợt này không nằm trong "FIFA Days" nên Đặng Văn Lâm phải ở lại Cerezo Osaka. Ngày 27-5, thủ thành này sẽ bay thẳng từ Nhật Bản sang UAE để hội quân cùng các đồng đội.

"Đặng Văn Lâm và các thành viên tuyển Việt Nam phải chấp hành các quy định về y tế như kiểm tra Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khi cất cánh, khi đến nơi cũng sẽ có các kiểm tra y tế từ phía BTC", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Sau khi đến nước bạn, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đá giao hữu với ĐT Jordan vào ngày 31-5, trước khi bước vào trận đấu đầu tiên trong 3 trận quyết định của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Indonesia vào ngày 7-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC