Văn hóa - Giải trí

Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn

H.Anh
ANTĐ - Trong Liveshow "Dấu ấn" - kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, nữ ca sỹ Thu Minh sẽ "jazz hóa" ca khúc gắn với tên tuổi cô "Đường cong", cùng nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.
Với mong muốn mang đến những một đêm liveshow chỉnh chu và hoàn hảo nhất, Thu Minh đã ráo riết tập luyện cùng ban nhạc và các khách mời để mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng nhất dành cho khán giả.
Ngoài những khác mời như Mỹ Linh, Nathan Lee, nghệ sĩ Hồ Nga và các giọng hát nam của đội Thu Minh tại cuộc thi Giọng Hát Việt mùa đầu tiên, thì hai khách mời không kém phần quan trọng trong Liveshow Dấu Ấn Thu Minh, phải kể đến là nhạc sĩ Hoài Sa và Saxophonist Trần Mạnh Tuấn.
Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 1
Có thể nói, nếu không có nhạc sĩ Hoài Sa trong một liveshow, tái hiện lại những dấu son trong quãng đường hoạt động nghệ thuật của Thu Minh thì đấy là một thiếu sót lớn. Dù khá bận rộn, nhưng nhạc sĩ Hoài Sa cũng cố thu xếp mọi việc để tham dự vào liveshow này.
Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 2

Gọi anh là “tri kỉ trong âm nhạc”, Thu Minh không tiếc lời khi nhắc đến nhạc sĩ Hoài Sa, như là người đặt những viên gạch đầu tiên cho những thành công hiện tại của cô và là người đã chữa được căn bệnh “hát phô chênh” của cô, trong những ngày đầu đi hát. Sự có mặt của nhạc sĩ Hoài Sa bên cây đàn piano, bên cạnh giọng hát trong trẻo của Thu Minh trong hai tình khúc bất hủ: “Giọt mưa thu” (Đặng Thế Phong) và “Phút cuối” (Lam Phương) sẽ đưa khán giả trở về không gian lãng mạn đầy hoài niệm và làm sống lại hình ảnh tuyệt đẹp của bộ đôi Hoài Sa – Thu Minh như những ngày xưa.
Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 3
Bên cạnh đó, có thể nói ca khúc “Đường cong” của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong là ca khúc đã đóng mác “nữ hoàng nhạc dance” cho Thu Minh, nhưng riêng ở liveshow Dấu Ấn, Thu Minh muốn thể hiện lại một “Đường cong” theo cách khác.
Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 4

Thu Minh "khoe"... "Đường cong" với nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn ảnh 5
Và cô đã thuyết phục nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn - một trong những nghệ sĩ Saxophone hàng đầu Việt Nam tham gia biểu diễn cùng cô trong tiết mục này và thổi vào nó một linh hồn mới. Những màn “đối đáp” đầy ngẫu hứng giữa tiếng saxophone và giọng soprano của Thu Minh, sẽ khiến khán giả thích thú và nhún nhảy theo một phiên bản đậm màu sắc jazz của ca khúc hit này. Đây có thể gọi là một trong những tiết mục đáng được chờ đợi nhất liveshow.

Liveshow diễn ra vào lúc 20h30 ngày 3-8-2013, được truyền hình trực tiếp từ Nhà thi đấu Nguyễn Du TPHCM trên kênh VTV9.

Ảnh: Hoàng Tuấn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC