Văn hóa - Giải trí

Thu Minh "đánh bật" Đoàn Thúy Trang giành vị trí quán quân

Bùi Tuyết
ANTĐ - Vừa giành được giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 6, Yêu mình anh liền bị tụt hạng bởi cuộc “đổ bộ” của hàng loạt "tân binh", tuy nhiên, Thu Minh đã khẳng định đẳng cấp khi đánh bật bản hit Tình yêu màu nắng của Đoàn Thúy Trang để tiếp tục nắm giữ ngôi vị quán quân.

Trước đó, Tình yêu màu nắng qua phần biểu diễn của Đoàn Thúy Trang đã ghi điểm tuyệt đối với màn trình diễn vô cùng xuất sắc tại đêm liveshow 7. Với sự ủng hộ của khán giả và Hội đồng bình chọn ca khúc này đã ngay lập tức giành được vị trí quán quân Bản xếp hạng (BXH) top 10 của tuần 26, tuy nhiên niềm vui này không được lâu, khi ở top 10 tuần 27, ca khúc này lại phải nhường ngôi cho "cựu binh" Yêu mình anh của đàn chị Thu Minh. Mặc dù vậy Tình yêu màu nắng vẫn nằm ở vị trí á quân top 10.

Sự bất ngờ bứt phá đến từ Yêu mình anh của Thu Minh không chỉ khiến Tình yêu màu nắng tụt hạng mà kéo theo đó là sự tụt hạng của hàng loạt "tân binh" khác mới gia nhập "đường đua". Ca khúc Đông qua phần biểu diễn của Trúc Nhân đã tụt 1 bậc để về vị trí thứ 3 với 7,47% tổng điểm bình chọn. Theo đó, bản tình ca Anh nhớ em của Tuấn Hưng cũng tụt 1 bậc để về vị trí thứ 4 với 6,17% tổng điểm bình chọn.


Thu Minh "đánh bật" Đoàn Thúy Trang giành vị trí quán quân ảnh 1
Sự trở lại ngoạn mục của "Yêu mình anh" trên BXH tuần 27
khiến các ca khúc trong top 10 đồng loạt tụt hạngVị trí 5 và 6 tiếp theo có một sự thay đổi nhẹ khi ca khúc Giai điệu tổ quốc qua phần biểu diễn của tam ca Sao mai Quang Hào - Lê Anh Dũng - Ngọc Ký, đã thăng hạng ở vị trí thứ 5 với 4,71% tổng điểm bình chọn, bỏ lại phía sau vị trí thứ 6 cho ca khúc Tôi là người thợ mỏ của Tuấn Anh với 4,50% tổng điểm bình chọn. 

"Tân binh" duy nhất có sự thăng hạng trong top 10 tuần này là ca khúc Xinh một sáng tác của Nathan Lee do chính ca sĩ này thể hiện. Mặc dù không gây ấn tượng quá lớn tuy nhiên nếu nhìn tổng thể top 10 tuần này có thể thấy tân binh duy nhất có sự thay đổi tích cực lại đến từ ca khúc Xinh. Điều này một lần nữa chứng tỏ sự yêu mến và tình cảm mà khán giả dành cho Nathan Lee là không hề nhỏ.

Nằm ở top cuối và chốt giữ BXH top 10 tuần 27 là 3 ca khúc cựu binh đầy ấn tượng của BXH Bài hát yêu thích. Một sự thăng hạng nhẹ đến từ cựu binh “lớn tuổi nhất” ca khúc Chiếc khăn Piêu do Tùng Dương thể hiện, ca khúc này đã tăng 2 bậc, từ vị trí 10 lên vị trí thứ 8 với 2,66% tổng điểm bình chọn. Trong khi đó Lạc của Ngọc Khuê đã bị Xinh của Nathan Lee đánh bật xuống vị trí thứ 9 với 2,58% tổng điểm bình chọn. Và cuối cùng là bản hit đinh đám của Uyên Linh, ca khúc Người hát tình ca với 2,47% xếp ở vị trí thứ 10.

Mặc dù có khá nhiều sự xáo trộn về các thứ hạng của ca khúc, tuy nhiên BXH tuần 27 không ghi nhận bất cứ ca khúc nào “rời cuộc chơi”, có thể thấy, các ca khúc lọt vào top 10 thực sự là những ca khúc đã gây được ấn tượng lớn tại các liveshow của Bài hát yêu thích. Cùng với đó, việc các cựu binh chiếm giữ vị trí quán quân và chốt lại BXH cho thấy, cuộc đua top 10 là một thử thách không hề nhỏ với những "tân binh" mới gia nhập BXH Bài hát yêu thích.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC