Văn hóa - Giải trí

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác

Dũ Cát
ANTĐ - Ca sĩ Thu Minh đã cùng hàng chục nghệ sĩ đi dọc các bờ biển ở Quảng Ninh và Thanh Hóa để dọn rác trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”.

Với tư cách đại sứ của chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, ca sĩ Thu Minh đã hủy khá nhiều “sô” diễn trong và ngoài nước để có thể đồng hành cùng sự kiện ý nghĩa này. Nữ ca sĩ cho biết cô có thể đi hát vào lúc khác nhưng chứng kiến những cảnh tượng xót xa về biển thì cô không thể thờ ơ. Đó là lý do Thu Minh nhận lời trở thành đại sứ của chiến dịch lần này với suy nghĩ “mang tâm thế của một người mẹ, muốn cho con mình được vùng vẫy, tắm biển quê hương, được tự hào khoe với bạn bè quốc tế rằng biển Việt Nam đẹp"

Trong khuôn khổ chiến dịch này, Thu Minh đã cùng hơn 15 nghệ sĩ như: Tạ Quang Thắng, Đông Hùng, Kyo York, Ngọc Anh, Khánh Linh, Minh Quân, Hoàng Bách, MC Hạnh Phúc, Á hậu Thụy Vân, Nhà báo Lê Bình, Phở đặc biệt, Nhóm nhạc PKL, Nhóm Da LAB….cùng ngài Đại sứ Palestine và 15 sinh viên tình nguyện Palestine cùng nhau xuống các bãi biển ở Quảng Ninh và Thanh Hóa để dọn rác. Đồng hành cùng các nghệ sĩ trong chiến dịch "Hãy làm sạch biển" lần này là 1000 sinh viên, các chiến sĩ bộ đội và lực lượng công an.

Được biết để kịp tham gia hoạt động làm sạch biển lần này, ca sĩ Hoàng Bách vừa kết thúc một “sô” diễn tại Huế lúc 9h tối đã thuê xe vượt chặng đường dài hơn 500km suốt đêm để kịp đến Thanh Hóa vào sáng sớm ngày hôm sau.

Cũng như vậy, trước ngày tham gia hoạt động ý nghĩa này, ca sĩ Kyo York có buổi ra mắt MV mới song anh đã nhanh chóng kết thúc công việc sớm hơn dự kiến, vội vàng bay về thành phố Vinh rồi lại di chuyển bằng xe ô tô suốt hơn 3 tiếng đồng hồ để đến thành phố Thanh Hóa lúc 1h sáng.

Ca sĩ Thu Minh cho biết cô và mọi người đi dọc một đoạn trên bãi biển đã bắt gặp cảnh tượng bãi biển ngập đầy rác. Hơn 1000 con người dọn rác suốt 4 tiếng đồng hồ mà chỉ dọn được một phần nào. “Hãy nhìn xem, con người chúng ta đã làm những gì với biển vậy?  Nếu đi cùng chúng tôi trong chiến dịch này, tôi chắc chắn bạn sẽ có những ứng xử tích cực hơn với môi trường sống" – nữ ca sĩ trong tư cách đại sứ của chiến dịch “Hãy làm sạch biển” chia sẻ.

Cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp ghi lại việc làm thiết thực và ý nghĩa của Thu Minh và mọi người trong chiến dịch “Hãy làm sạch biển”:

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 1

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 2

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 3

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 4

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 5

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 6

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 7

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 8

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 9

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 10

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 11

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 12

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 13

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 14

Thu Minh cùng hơn 1000 người nhặt rác ảnh 15

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC