Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo

ANTĐ - Loại cá sát thủ với bộ răng sói dài và nhọn hoắt, đủ làm rùng mình ngay cả người dũng cảm nhất, giờ trở thành.. vật nuôi cưng của dân chơi Hà Nội.

Chán những loại cá đẹp đẽ, truyền thống dù rất đắt tiền như cá rồng, cá koi... hiện nay mốt mới của dân chơi cá cảnh Hà Nội lại là những loại thủy quái dữ dằn, điển hình là cá hổ Congo (Tigerfish Goliath).

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 1

Cận cảnh bộ răng sói của loài thủy quái hổ Congo

Loại cá này là họ hàng khổng lồ của loài cá ăn thịt khét tiếng Piranha. Chúng có nhiều ở lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika thuộc châu Phi. Kích cỡ cực đại ngoài tự nhiên của loài cá này có thể lên đến gần 2m, nặng cả tạ.

Vũ khí kinh khủng nhất của cá hổ Congo chính là hàm răng sắc nhọn như răng chó sói, mọc chìa toàn bộ ra ngoài vành môi. Một con cá hổ Congo trưởng thành chỉ cần cắm ngập những chiếc răng nhọn dài tới 6cm và lắc mạnh người, là có thể dứt đứt cả một mảng thịt lớn của con mồi.

Thật không may là loài cá này lại rất tinh ranh, hung dữ và tham lam. Cậy vào thị lực cực tốt và tốc độ bơi cao, chúng đơn độc ẩn mình trong những dòng nước khuất và chảy siết, tấn công con mồi một cách đột ngột. Trên các con sông châu Phi, người ta bắt gặp xác nhiều loài cá và động vật cỡ nhỏ bị táp đứt nham nhở- đích thị phần lớn là nạn nhân của cá hổ Congo.

Clip cá hổ Congo trong bể của dân chơi Hà Nội

Việc đánh bắt loài cá này bằng lưới là gần như vô vọng, chỉ có thể câu nhử chúng bằng thịt tươi, tuy nhiên, ngay cả việc này cũng không dễ dàng gì. Việc câu được một con cá hổ Congo luôn được coi là "chiến tích lẫy lừng" của các cần thủ thế giới.

Quay trở lại với thú nuôi loài thủy quái này của dân chơi Hà Nội, sau khi nuôi chán các loại cá đắt tiền song thiếu cá tính như cá rồng, cá koi... nhiều người chuyển gu sang chơi các loại cá nước ngọt sát thủ, mà cá hổ Congo là lựa chọn số 1.

Một số người mua cá hổ Congo từ khi chỉ bé bằng ngón tay về nuôi, hiện nay đã to cỡ bắp tay người lớn. Anh Đ (nhà tại phố Yên Phụ) thừa nhận: "Giờ vệ sinh bể tôi không dám thò tay vào mà phải dùng cây cọ bể có cán. Mấy con cá hổ Congo dù mới chỉ bằng bắp tay, nhưng nhìn bộ răng của chúng đã đủ hãi..." và thích thú hình dung: "Tôi cho chúng ăn rất nhiều, để mau lớn. Chắc chắn nuôi trong bể sẽ không đạt được kích thước như ngoài tự nhiên, song chỉ cần chúng to cỡ 1m đã là quá tuyệt".

Một vài hình ảnh về loài thủy quái hổ Congo ở ngoài tự nhiên:

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 2Chỉ bé bằng ngón tay khi chào đời...

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 3

Nhưng trong môi trường sông hồ tự nhiên rộng lớn, cá hổ Congo trưởng thành có thể đạt kích thước từ 1m8-2m, nặng tới 100kg

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 4

Hãy thử tượng tượng, bạn đang lặn ngụp dưới sông và bất chợt bắt gặp bộ răng này

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 5

Một bộ sưu tập đầu cá hổ Congo, trông giống như cảnh trong phim kinh dị Mỹ

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 6

Đánh bắt, câu được cá hổ Congo luôn là chứng chỉ đỏ về đẳng cấp

cho các cần thủ thế giới

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 7

Thật khó tin là loài thủy quái này giờ lại chui vào các bể cá cảnh của dân chơi Hà Nội

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 8

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 9

Xương đầu cá hổ Congo

Thú kinh dị của dân chơi Hà Nội: Nuôi thủy quái hổ Congo ảnh 10

Đây có thể coi là một trong những loài cá nước ngọt kỳ dị nhất hành tinh