Văn hóa - Giải trí

Thu hồi được quá ít băng đĩa phim “Bụi đời Chợ Lớn”

Hương Thủy
ANTĐ - Sau khi bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” in ra đĩa, phát hành trái phép trên thị trường, Thanh tra bộ VH-TT&DL đã vào cuộc và có cuộc thị sát địa bàn, tại Huế, sau khi kiểm tra đột xuất tại 3 cơ sở đã thu giữ 54 bản phim, tại Hà Nội chỉ phát hiện có 10 bản tại “chợ Trời” và phố Hàng Bài. 
Thu hồi được quá ít băng đĩa phim “Bụi đời Chợ Lớn” ảnh 1
Đĩa lậu phim "Bụi đời Chợ Lớn" muốn mua là có, nhưng thu hồi thì... rất khó!


Để ngăn chặn hiện tượng phát tán băng đĩa lậu “Bụi đời Chợ Lớn”, chiều qua (11-7), Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã có công văn số 50/TTr gửi Sở VH-TT&DL các tỉnh thành phố, đề nghị phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo phòng Văn hóa, Thông tin các quận, huyện tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm và thu hồi băng, đĩa phim không được phép phổ biến này. Kết quả kiểm tra xử lý sẽ được gửi về Thanh tra Bộ VH-TT&DL trước ngày 31-7 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô, tại khu vực phố Huế, chợ Hòa Bình, trước cơn sốt đĩa, các cửa hàng đã nâng giá đĩa lậu “Bụi đời Chợ Lớn” từ 10 nghìn đồng lên 20 nghìn đồng. Và số lượng đĩa in sao trái phép vượt quá con số thu giữ gấp nhiều lần. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC