Đời sống

Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

Trần Thị Minh Phương
ANTĐ - Gửi các chú bộ đội ngoài đảo xa thân mến!

Hà Nội, ngày 13 tháng 8 năm 2014

Chào các chú! Cháu tên là Trần Thị Minh Phương, học sinh lớp 9A trường THCS Kiêu Kị. Dạo này các chú vẫn khỏe chứ ạ? Công việc của các chú giờ như thế nào ạ? Trên tivi cháu thấy các chú luôn đứng giam mình dưới cái nắng của mùa hè, tắm mình khi trời đổ mưa hay những ngày cuối đông rét giá. Nhưng không quản ngại vất vả các chú vẫn hiên ngang đứng, mắt nhìn thẳng và chẳng bao giờ rời tay khỏi cây súng, thật là một tư thế luôn luôn sẵn sàng. Các chú khoác lên mình chiếc áo lính Hải quân với tinh thần vui vẻ lạc quan. Để qua đó cháu thấy mình cần phải rèn luyện tốt hơn, nhiều hơn nữa trước sự vất vả và gian nan ấy. 

Qua hàng nghìn năm dựng và giữ nước của ông cha ta đã có rất nhiều người con đất Việt đã phải hy sinh, ngã xuống nơi chiến trường đầy bom đạn hay những người trở về với hình hài tàn tật để giữ gìn mảnh đất thân yêu này. Dù cho là một tấc đất hay một ngọn cỏ cũng phải quyết giữ gìn cho bằng được! Những người chiến sĩ đã bảo vệ non sông gấm vóc của chúng ta sẽ luôn được Tổ quốc ghi công và nhớ đến mãi mãi về sau này. Và chúng cháu - những người con mang dòng máu Lạc Hồng đang sống trên mảnh đất thân yêu hình chữ S không bao giờ quên công lao của các chiến sĩ. Chúng cháu có được cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc như bây giờ cũng là nhờ công sức của các chú. Cháu cảm ơn các chú nhiều lắm! 

Và cháu đã xem các phương tiện truyền thông và được biết rằng từ khi Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, các chú đã rất phải cố gắng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, phải tuyên truyền bảo vệ từng vùng trời vùng biển của Tổ quốc thân yêu. Các chú chắc hẳn phải thiếu thốn nhiều lắm? Từng giọt nước ngọt cũng phải chắt chiu. Cháu thương các chú biết bao!

Và bây giờ các chú lại là niềm tự hào trong người cháu, những chiến sĩ, những con người từ bỏ cuộc sống sung túc bên gia đình để đến với miền đảo xa xôi để cống hiến cho Tổ quốc thân yêu. Chắc hẳn các chú nhớ nhà lắm? Những người thân và gia đình các chú luôn ở đây, cả chúng cháu nữa đang sống trên mảnh đất thiêng liêng hình chữ S này sẽ là hậu phương vững chắc, là nơi tiếp thêm nghị lực và sức mạnh để các chú ở ngoài đảo xa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhé! Cháu luôn tin tưởng rằng các chú sẽ làm được. Và cháu cũng tin rằng bây giờ và mãi về sau hình ảnh chống giặc ngoại xâm hiên ngang bất khuất sẽ vẫn được giữ gìn và phát huy để được các bạn bè thế giới nhắc đến mỗi khi nghĩ về đất nước Việt Nam -một đất nước tươi đẹp, giàu truyền thống. Cháu muốn được một lần ra ngoài biển khơi, ngoài đảo xa - nơi các chú đang làm việc để được tận mắt chứng kiến Tổ quốc ta đẹp đến nhường nào, được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với các chú! Dù không được nhưng cháu mong một ngày nào đó cháu cũng giống như các chú, cầm chắc tay súng bên mình và bảo vệ chính Tổ quốc thân yêu của mình!

Cháu hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành người công dân có ích cho đất nước. Và  cháu muốn gửi tới tất cả các chú ở ngoài đảo xa hãy luôn giữ gìn sức khỏe các chú nhé! Cháu chúc các chú hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, các chú hãy hết mình để bảo vệ quê hương Tổ quốc thân yêu này nhé! Chúng cháu ở đây luôn tin tưởng các chú...

Chào tạm biệt các chú bộ đội hải quân thân mến!

Cháu của các chú. 

(Lớp 9A, trường THCS Kiêu Kị)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC