Đời sống

Thư gửi các chiến sĩ canh giữ biển đảo Quê hương

Hoàng Thị Thái Bảo
ANTĐ - Gửi anh trai yêu quý!

Lâu lắm rồi anh không gọi về nhà, cả nhà lo cho anh lắm đó. Nhưng cả nhà cũng biết rằng vì tình hình ngoài đó đang rất căng thẳng nên anh không có nhiều thời gian rảnh như trước để mà gọi về, cả nhà chỉ mong anh luôn khỏe mạnh, làm tốt các nhiệm vụ được giao, sớm trở về thăm mọi người anh nhé! HÔm nay, nhân lúc làm bài tập xong, ngồi rảnh, nhớ tới anh (lúc nào cũng nhớ hết) em viết bức thư này hỏi thăm sức khỏe của anh cũng như thông báo cho anh biết mọi việc ở nhà những ngày anh đi vắng.

Dạo này anh có khỏe không? Mọi việc ngoài đó thế nào rồi? Đầu tháng năm vừa rồi Trung Quốc đã đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền biển đảo Việt Nam. Đã có rất nhiều thuyền của cảnh sát biển và ngư dân bị vòi rồng của thuyền Trung Quốc bắn vào làm vỡ cửa kính, làm nhiều thuyền bị hư hỏng nặng, tốn nhiều tiền của nhân dân ta. Các chiến sĩ hải quân còn không dám ngủ, lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Không biết anh có phải như thế không? Bố cũng lo cho anh lắm đó, nhưng không nói ra thôi nên anh thỉnh thoảng nhớ nhắn về cho bố yên tâm. Có anh trai làm lính biển em cũng thấy thật là oách đó, bố cũng hay khoe với mọi người: “Khi nào con trai tôi về, nó sẽ là trợ thủ đặc lực cho tôi. Nó làm lính biển nên câu cá cũng ổn lắm”. Mấy hôm trước, cà nhà nghe tin Trung Quốc đã rút giàn khoan ra khỏi vùng biển nước ta, các tàu bảo vệ cũng rút lui, vì thế nên mọi người cũng bớt lo lắng. Thuyền Trung Quốc đã rút lui rồi, các anh không còn không khí làm việc áp lực nhiều như trước nữa, không còn đêm lạnh, những ngày sóng gió đứng ngoài boong thuyền canh giữ cho tới khi hai chân mỏi nhừ đến không còn cảm giác nữa. Vì thế anh nhớ phải gọi về thường xuyên nữa nhé.

Cả nhà mình vẫn khỏe anh ạ, công việc bán hàng của mẹ cũng khá, với lại em cũng lớn hơn rồi nha, em lên lớp chín, năm sau thi cấp ba rồi nhưng anh sẽ là tấm gương sáng, là động lực để em cố gắng vượt qua kỳ thi này. Anh yên tâm, em gái của anh đương nhiên là phải giỏi rồi, có lẽ em sẽ thi Chu Văn An chuyên Sử hoặc Nguyễn Gia Thiều. Chả hiểu từ khi nào mà em yêu thích môn lịch sử nữa, có lẽ là từ năm ngoái, khi anh đi ra nơi đầy sóng và gió đó, em muốn biết nhiều hơn về lịch sử nước nhà, lịch sử hào hùng với trang sử chói lọi về các cuộc đấu tranh.

Anh ở đó cũng gần hai năm rồi nhỉ, ở nhà đã xảy ra biết bao nhiêu việc, vui có và buồn cũng có. Nhưng anh hãy yên tâm ngoài đảo xa đó đi nhá, cả nhà luôn là hậu phương vững chắc cho anh. Em mong thế giới này sẽ luôn hòa bình để mọi người sống vui vẻ, các chiến sĩ hải đảo như anh cũng có những giây phút thư giãn, giải lao, quên đi lúc vất vả, để biến cuộc sống thiếu thốn ở ngoài đảo xa cũng như ở nhà.

Khi nhận được bức thư này, anh hãy gọi ngay về gia đình nhanh nhất khi có thể nhé.

Cả nhà yêu anh nhiều

Em gái yêu quý của anh

Trường THCS Ái Mộ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC