Pháp luật

Thu giữ một khẩu súng AK và nhiều viên đạn trong rừng núi

Quang Khoa
ANTĐ - Ngày 11-1, nguồn tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, lực lượng của đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một số vũ khí giấu tại tiểu khu 82, núi Đá Trải trong khu rừng Hòn Hèo (thuộc xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa, số lượng vũ khí thu được gồm một khẩu súng AK quân dụng, một băng đạn có mười viên đạn AK, bốn viên đạn carbin, bốn viên đạn dùng cho súng hoa cải, được bọc trong một túi đi rừng và được giấu trong đống đồ cũ được người dân vứt bỏ trong khu vực rừng núi Hòn Hèo.

Theo Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, số vũ khí trên có thể là của những kẻ chuyên săn bắn voọc chà vá chân đen, một loại động vật hoang dã quý hiếm bị cấm săn bắt còn sót lại ở khu vực này hiện số lượng chưa đến 100 cá thể, song cũng không loại trừ là của những loại tội phạm khác.

Hiện lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng nghi vấn nhằm tìm ra chủ số vũ khí nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC