Chính trị - Xã hội

Thu giữ gần 40 khẩu súng trong 6 tháng

Hoàng Phong
ANTĐ - “Chỉ trong 6 tháng (từ 19-9-2012 đến nay) triển khai đồng loạt 15 tổ công tác liên quân 141, CATP Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 19.524 trường hợp vi phạm, tạm giữ 11.459 phương tiện và 4.495 bộ giấy tờ. Đáng chú ý, lực lượng 141 cũng phát hiện thu giữ 32 khẩu súng các loại cùng lựu đạn và hàng trăm viên đạn. 

Đây là thông tin được Đại úy Trương Song Thành - Đội trưởng Đội Tổng hợp Phòng CSGT đường bộ - đường sắt cho biết, trong chiều qua 24 – 3. Cũng theo đại diện Phòng CSGT, ngoài số vũ khí trên, trong quá trình làm nhiệm vụ, 15 tổ công tác liên quân 141 còn phát hiện và thu giữ hàng trăm dao kiếm, công cụ hỗ trợ, ma túy. Trong 736 vụ việc có tới 818 đối tượng có dấu hiệu phạm tội, bàn giao cho các đơn vị điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Nhiều ổ nhóm trong quá trình đi đòi nợ thuê, thanh toán nhau đã được “141” ngăn chặn, bắt giữ kịp thời. Nhiều đối tượng trong số đó đang có lệnh truy nã toàn quốc của cơ quan Công an. 

Bên cạnh số đối tượng phạm tội và vũ khí bị phát hiện, bắt giữ, công tác phòng chống vận chuyển, mua bán và tàng trữ hàng hóa cấm của liên quân 141 cũng đạt kết quả cao. Gần 50 vụ vận chuyển hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ bị phát hiện với hàng nghìn tang vật các loại. Có nhiều vụ việc đối tượng vận chuyển hàng đông lạnh, thực phẩm bẩn dù cất giấu kỹ trong gầm xe tải, xe khách…, song vẫn không qua khỏi mắt của lực lượng trinh sát 141. Ban chỉ đạo 141 cũng đã huy động 2.360 lượt CBCS phối hợp với Trung đoàn CSCĐ tổ chức phòng chống, ngăn chặn hiệu quả đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại các điểm công cộng trên địa bàn toàn thành phố; đảm bảo tuyệt đối ANTT – TTATXH trên địa bàn Thủ đô. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC