Vấn đề và dư luận

Thú dữ còn không ăn thịt con...

ANTĐ điện tử
ANTĐ - Không chỉ bị người mẹ kế hành hạ, bé Nguyễn Minh Hà, 6 tuổi ở xã Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương còn bị chính người cha đánh đập, cho vào bao tải, bỏ ngoài nghĩa địa, thậm chí còn mang ra ao dìm... Những thông tin trên khi được truyền tải trên báo chí đã gây bất bình trong dư luận, nhiều người cho rằng, cần phải tước quyền làm cha của bố cháu Hà và kiến nghị, pháp luật phải xử lý nghiêm vụ việc.
Thú dữ còn không ăn thịt con... ảnh 1
Không thể ngờ kẻ gây ra những vết thương này cho cháu Hà lại chính là cha mẹ cháu

Bạn đọc Thọ Nam cho rằng: “Thú dữ còn không ăn thịt con, thế mà con người này lại đang tâm hành hạ đứa con dứt ruột đẻ ra. Chỉ có kẻ mất nhân tính mới hành hạ con mình như thế”. 

Bạn đọc Hưng lên tiếng: “Hành hạ trẻ em là đều không thể tha thứ, tôi mong rằng các cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh hơn nữa đối với những hành vi như thế, để răn đe những kẻ vô lương tâm”. “Đây là biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống coi thường sức khoẻ, tính mạng của người khác, mà xã hội đang lên án. Cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hình sự, trước hết phải chăm sóc sức khoẻ cháu bé nhanh chóng ổn định”, bạn đọc Hoàng Khánh bày tỏ.

“Lời bé Hà đã đủ chứng minh sự hành hạ của ông bố đẻ và dì ghẻ, trẻ con không biết nói dối. Chính thái độ hoảng sợ và vết thương trên người bé Hà đã chứng minh tất cả. Cần tước đoạt ngay quyền làm cha của ông bố vô nhân tính này. Cha ruột không thương xót con đẻ thì làm sao dì ghẻ yêu thương cháu Hà được...”, bạn đọc Xuan Tho phẫn nộ.

“Đau lòng quá! Đáng thương cho cháu Hà quá! Đề nghị các cơ quan pháp luật tích cực vào cuộc, xác minh mức độ vi phạm pháp luật của bố đẻ và dì ghẻ cháu Hà để có những hình phạt thích đáng. Vụ việc cần xử lưu động tại xã An Sinh để làm gương”, bạn đọc Nguyễn Mạnh Quang nói.

“Dã man quá, sao lại có ông bố, bà mẹ ác thế, cần xử lý nghiêm. Mà ông, bà nội, ngoại cháu Hà đi đâu sao không quan tâm để đến mức như vậy mới biết thì cũng đáng trách”, bạn đọc Khanh đau xót.

Bạn đọc Thọ Nam cũng kiến nghị: “Kẻ vô trách nhiệm với mình, với gia đình, với cuộc đời, với xã hội này cần phải bị trừng trị thích đáng để không làm hại người khác được nữa. Trước mắt cần tước quyền nuôi con và bắt lao động cưỡng bức để lấy tiền nuôi con và nuôi sống bản thân”.

Độc giả Thanh Phương cho rằng: “Cơ quan pháp luật cần giúp đỡ để ông cháu được đón cháu về nuôi, nếu điều kiện ông bà cháu có khó khăn tôi tin chắc sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để cháu được ở với ông bà sẽ tốt hơn”. Đồng tình với ý kiến đó, độc giả Loan Ngô nói: “Ông bà nội hãy đón cháu về nuôi trước khi quá muộn, đừng để cháu bé bị tổn thương quá nặng về cả thể xác lẫn tinh thần”.

(Tên cháu bé đã được thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC