Chính trị - Xã hội

“Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển”

THỤC NHI
ANTĐ - Là tên của triển lãm chào mừng kỷ niệm 5 năm Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, do Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Hà Nội tổ chức, khai mạc sáng qua 25-7 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là dịp rất ý nghĩa để người dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế chiêm ngưỡng những thành tựu về văn hóa, kinh tế, xã hội… mà Hà Nội đã đạt được sau nửa thập kỷ mở rộng địa giới hành chính. 
“Thủ đô Hà Nội đổi mới và phát triển” ảnh 1
Các đại biểu tham dự triển lãm nghe giới thiệu về những thành tựu của Thủ đô trong thời gian qua


Tất cả được cô đọng trong hơn 100 bức ảnh của nhiều tác giả, khái quát được những nét tiêu biểu, đáng tự hào nhất trong mọi lĩnh vực của Thủ đô trong thời gian qua. Không chỉ gìn giữ được bản sắc, những nét văn hóa nghìn năm, mà những bức ảnh trên còn giúp người tham quan triển lãm thấy được một Hà Nội tươi mới, căng tràn sức sống, đang từng bước nỗ lực hoàn thiện mình để cùng đất nước phát triển, hội nhập với thế giới. Bên cạnh hơn 100 bức ảnh, triển lãm còn trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội, với những đôi bàn tay khéo léo làm ra sản phẩm của những nghệ nhân, những người thợ thủ công… Đây đều là những sản vật mà tên tuổi đã được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao, như lụa Vạn Phúc, mây tre đan Hà Tây… Triển lãm sẽ mở cửa trong 12 ngày và kết thúc vào 5-8-2013. 

“Tôi tự hào là một công dân Thủ đô”

Tôi đánh giá rất cao những gì mà Ban tổ chức triển lãm đã mang đến cho người xem nhân dịp này. Triển lãm đã khái quát được mọi mặt của cuộc sống Hà Nội hôm nay. Tôi sống ở Hà Nội đã hơn 40 năm, chứng kiến mảnh đất này phát triển và tiến lên không ngừng, tôi cảm thấy tự hào khi mình là một công dân Thủ đô”.

Hoàng Vĩnh Khiêm (Cán bộ hưu trí, huyện Từ Liêm)

“Hà Nội ngày càng cuốn hút”

Tôi chưa có dịp để khám phá nhiều về Hà Nội, nhưng tôi đã cảm nhận được phần nào những bước phát triển và nét đặc trưng nhất của Thủ đô qua triển lãm này. Đối với những người trẻ như tôi, Hà Nội ngày càng cuốn hút vì nó đang đẹp lên, văn minh lên từng ngày”.

Lê Hoài An (SV năm 2 Đại học Quốc gia)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC