Văn hóa - Giải trí

“Thu cuối” thắng giòn giã tại Zing Music Awards

CAP
ANTĐ - Ẵm đến ba giải thưởng quan trọng của giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2012, Thu cuối đã mang chiến thắng giòn giã đến cho bộ ba Yanbi, Mr.T và Hằng Bingboong. Kết quả giải thưởng Zing Music Awards 2012 vừa được BTC công bố tối 21-1-2013 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM). 

Thu cuối của nhóm Yanbi, Mr.T, Vũ Thanh Hằng được đề cử ba giải và ẵm giải cả ba: Ca khúc của năm, Music Video của nămCa khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng. Năm 2012 được đánh giá là năm của Thu cuối khi tác phẩm vừa được tung ra đã có mặt liên tiếp 11 tuần trong bảng xếp hạng âm nhạc Zing Mp3, thu hút 45 triệu lượt nghe và 85.000 lượt thích.

“Thu cuối” thắng giòn giã tại Zing Music Awards ảnh 1
Hồ Ngọc Hà được vinh danh là Nghệ sĩ của năm 2012

Hồ Ngọc Hà cũng được vinh danh tại Zing Music Awards khi vượt qua hai đối thủ là Mỹ Tâm và Lệ Quyên để nhận giải Nghệ sĩ của năm. Ngoài ra, MV Đắn đo của phu nhân Cường đô la cũng được hội đồng nghệ thuật bình chọn là Music Video có hình ảnh đẹp nhất. Đàm Vĩnh Hưng nhận được hai giải: Nam ca sĩ được yêu thích nhất và Music Video xuất sắc nhất dành cho Tuổi hồng thơ ngây. Ca sĩ trẻ Phạm Trưởng cũng nhận được hai giải: Giải Album của năm với album Nợ (13 triệu lượt nghe và 12.000 lượt thích) và giải Ca khúc song ca của năm với Trần Tuấn Lương – Tình yêu không miễn cưỡng.

21 hạng mục giải thưởng được công bố như sau:

*10 hạng mục tác phẩm dựa vào chỉ số Z (căn cứ vào lượt nghe, xem, thích, bình luận, chia sẻ, đánh giá trên Zing Mp3).

Ca khúc của năm: Thu cuối (Yanbi, Mr T, Vũ Thanh Hằng)

Album của năm: Nợ (Phạm Trưởng)

Music Video của năm: Thu cuối (Yanbi, Mr T, Vũ Thanh Hằng)

Ca khúc song ca của năm: Tình yêu không miễn cưỡng (Trần Tuấn Lương, Phạm Trưởng)

Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng: Thu cuối (Yanbi, Mr.T, Vũ Thanh Hằng)

Ca khúc Rap của năm: Ngọn nến trước gió (Lil Knight, JustaTee, Emily, Andree)

Ca khúc R&B của năm: Cơn mưa ngang qua (M-TP)

Ca khúc mang âm hưởng dân ca của năm: Hai bờ cách biệt (Đan Trường, Cẩm Ly)

Ca khúc Dance của năm: Beautiful Girl (Cường Seven, MrA)

Ca khúc Rock của năm: Hoa ban trắng (Bức Tường).

*5 hạng mục tác phẩm do HĐNT bình chọn:

Bản ghi xuất sắc nhất: Đồng xanh (Vy Oanh)

Album xuất sắc nhất: Không phải tại chúng mình (Quang Lê).

Music Video xuất sắc nhất: Tuổi hồng thơ ngây (Đàm Vĩnh Hưng)

Music Video có hình ảnh đẹp nhất: Đắn đo (Hồ Ngọc Hà)

Music Video có ý tưởng kịch bản hay nhất: Nhật ký của mẹ (Nguyễn Văn Chung, Hiền Thục).

*3 hạng mục nghệ sĩ do nhà báo và hội đồng nghệ thuật bình chọn:

Nghệ sĩ của năm: Hồ Ngọc Hà

Nam nghệ sĩ mới xuất sắc: Bùi Anh Tuấn

Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc: Đồng Lan

“Thu cuối” thắng giòn giã tại Zing Music Awards ảnh 2
Đồng Lan là nghệ sĩ mới xuất sắc nhất

*3 hạng mục do cộng đồng trực tuyến bình chọn miễn phí trên mạng (không bình chọn qua tổng đài tin nhắn):

Nam ca sĩ được yêu thích nhất: Đàm Vĩnh Hưng

Nữ ca sĩ được yêu thích nhất: Đông Nhi

Nhóm nhạc được yêu thích nhất: V.Music

Lễ trao giải được diễn ra trang trọng và hoành tráng với sự đầu tư về sân khấu, âm thanh ánh sáng cũng như biên tập âm nhạc và dàn dựng đặc sắc. Một bức tranh âm nhạc trực tuyến nhiều màu sắc trong năm qua được tái hiện sinh động qua bàn tay của đạo diễn âm nhạc Đức Trí và đạo diễn chương trình Phạm Hoàng Nam.

Để tăng thêm phần hấp dẫn cho các màn trao giải, đạo diễn Phạm Hoàng Nam còn nhấn nha thêm vài chiêu trò giúp cho lễ trao giải có nhiều nét khác biệt và hấp dẫn hơn như phần trình diễn thời trang của ba người mẫu Hoàng Thùy, Mai Giang, Minh Triệu trước khi họ vào vai trò trao giải; hay như tiết mục The Zing độc đáo được diễn xuất bởi Đàm Vĩnh Hưng trong vai trò thí sinh của 4 vị huấn luyện viên Hồng Nhung, Xuân Lan, Trương Ngọc Ánh, Thúy Hạnh.

Hơn 2.000 khách mời và 300 nghệ sĩ, người đẹp của showbiz Việt đến tham dự. Các tên tuổi trong giới sáng tác âm nhạc cũng như các nghệ sĩ thuộc mọi lĩnh vực cũng có mặt trong vai trò trao giải như: Lê Quang, Đức Trí, Quốc An, Nguyễn Nhất Huy, Phương Uyên, Minh Khang, Nguyễn Văn Chung, Đoàn Minh Tuấn, Trần Bảo Sơn, Hồng Nhung, Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh, Đan Trường, Quang Dũng, Tùng Dương, Thúy Hạnh, Trương Ngọc Ánh, Việt Trinh, Mai Phương Thúy, Diễm Hương, Thùy Dung, Hoàng Yến, Xuân Lan, Ngô Thanh Vân, Trương Thị Mây, Dương Mỹ Linh, Hoàng Thùy, Mai Giang, Minh Triệu, Minh Thư, Thu Quyên, Hoàng Anh, Linh Chi.

Ngoài các màn trao giải, Gala Zing Music Awards còn diễn ra hấp dẫn và đặc sắc bởi các màn trình diễn của các ca sĩ trẻ và kì cựu, phản ánh sự phát triển phong phú của âm nhạc trực tuyến trong năm qua. Các nghệ sĩ tham gia trình diễn gồm có: 365, Justa Tee, Emily, The Men, Đồng Lan, Đan Trường, Vy Oanh, Phạm Trưởng, Bích Phương, Hoàng Hải, Hồng Nhung, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tùng Dương, Đức Tuấn, Kimmese, Bảo Anh, Tiêu Châu Như Quỳnh, Ái Phương.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC