Đời sống

Thư cảm ơn

Phạm Văn Chế
Kính gửi: Ông Giám đốc CATP Hà Nội

Tôi là Phạm Văn Chế, 81 tuổi, hiện ở nhà số 345 Tam Trinh - Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ).

Hồi 17h, ngày 13-7-2013, tôi đến thăm anh chị tôi (86 tuổi) ở phố Lê Trọng Tấn. Lúc về, tôi đi bộ qua ngã tư đường Trường Chinh đến điểm dừng ô tô buýt, lên xe về nhà. 

Vì tuổi già, tự nhiên quên đường về, tôi cứ lẩn thẩn qua ngã tư đường này mất hơn 1 tiếng đồng hồ. May quá, trong trạm cảnh sát có chú công an đang ngồi làm việc. Tôi đã trình bày sự việc, hỏi chú đường về nhà mình. 

Không do dự, chú liền mượn xe máy đèo tôi sang bên kia đường nơi điểm dừng xe ô tô buýt. Tới nơi, chưa có ô tô đến, chú cảnh sát sợ tôi lại lẩn thẩn đi lạc tiếp liền gọi ông lái xe ôm, thuê năm mươi nghìn đồng, bằng tiền túi của mình, để ông này chở tôi về nhà, và nhắc ông lái xe ôm phải giao tôi cho vợ con tôi ở 345 Tam Trinh. Về đến nhà tôi, lúc đó là 18h30. 

Sau này tôi được biết, chú cảnh sát tên là Nguyễn Công Minh, Đội CSGT số 3. Quả là một người Cảnh sát nhân dân đáng quý, như lời Bác Hồ đã dạy.

Qua sự việc này, tôi xin gửi tới chú Minh lời biết ơn, và cũng xin gửi tới ông Giám đốc và cơ quan CATP đã dày công đào tạo đội ngũ công an của mình: Hết lòng vì dân.

Tôi xin trân trọng cảm ơn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC