Pháp luật

Thú bông xinh xắn chứa cả kilogram ma túy "đá" trong bụng

Lâm Vinh

ANTĐ - Ôm thú bông chứa cả kilogram ma túy “đá” trong bụng, Trang ung dung mang đến trao tay cho đồng bọn. Trong thâm tâm đối tượng, hành vi ấy thật kín kẽ, nhưng tất cả lại nằm gọn trong tầm ngắm của lực lượng công an… 

Tại phiên tòa ngày 30-3, Hà Thu Ly Ly (SN 1983, trú ở phường Quang Trung, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS. Điều đáng chú là Ly đã từng một lần phải thụ án tù cũng về tội phạm ma túy.

Liên quan đến hành vi tội phạm của Ly còn có các bị cáo: Trương Quỳnh Trang (SN 1991), Đặng Tuấn Anh (SN 1989) đều trú ở thị xã Sơn Tây; Kiều Xuân Việt (SN 1980) ở phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, và Trần Anh Dũng (SN 1988), trú ở xã Tam Sơn, Cẩm Khê, Phú Thọ, cùng bị đưa ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Dùng thủ đoạn hết sức tinh vi, nhưng các đối tượng vẫn sa lưới pháp luật

Dùng thủ đoạn hết sức tinh vi, nhưng các đối tượng vẫn sa lưới pháp luật

Dùng thủ đoạn hết sức tinh vi, nhưng các đối tượng vẫn sa lưới pháp luật Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ ngày 3-9-2015, đối tượng tên Hồng (chưa rõ lai lịch) nhờ Kiều Xuân Việt mua hộ 1 kilogram ma túy “đá”. Nhận lời, Việt kết nối với Nguyễn Duy Thịnh (ở thị xã Sơn Tây, cựu bạn tù của Việt) giúp sức. Ngay sau đó, Thịnh gọi điện cho Hà Thu Ly Ly đặt mua đủ số ma túy theo yêu cầu của Việt với giá 520 triệu đồng.

Khi Thịnh kết nối với Ly, Trương Quỳnh Trang là người nghe điện thoại và ngay sau đó cũng biết rõ việc mua bán ma túy sắp diễn ra. Khoảng 17h cùng ngày, Ly gọi điện hỏi mua của Nguyễn Tất Thắng (cũng trú ở Sơn Tây) 1 kilogram ma túy đá với gái 500 triệu đồng và hẹn giao nhận “hàng” tại Hà Nội. Trao đổi với Ly xong, Thắng gọi ngay cho Nguyễn Duy Đức (cùng ở Sơn Tây) bảo chuẩn bị hàng.

Chắc chắn nguồn “hàng”, Ly lập tức bảo Trang đón taxi xuống Hà Nội. Đến đường Lê Văn Lương, Trang xuống xe và được Đức chở tới phố Lương Thế Vinh. Tại đây, thiếu nữ người Sơn Tây được người của Đức giao cho 1 con thú bông xinh xắn, đồng thời cho biết bên trong chứa đủ lượng ma túy “đá” theo yêu cầu.

Cùng thời điểm, Việt và đối tượng tên Hồng mang 520 triệu đồng lên thị xã Sơn Tây giao cho Ly. Chờ nhận tiền, đầu nậu ma túy bảo Trang tức tốc di chuyển sang địa bàn quận Long Biên để bàn giao con gấu bông đặc biệt. Trong khi ấy, Đức cũng sai Trần Anh Dũng tới gặp Ly thu tiền. 

Và rồi theo chỉ dẫn của đồng bọn Hồng, Trang ôm con thú bông tới một quán cà phê ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, để giao dịch ma túy. Tuy nhiên, giữa lúc thiếu nữ người Sơn Tây đang chờ ám hiệu để chuyển tay con gấu bông xinh xắn thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Cùng thời điểm vô hiệu hóa Trang, một tổ công tác khác của CAQ quận Long Biên cũng ập vào một quán cà phê ở thị xã Sơn Tây bắt giữ Ly, Dũng, Việt và Đặng Tuấn Anh, khi nhóm này đang chờ đợi tín hiệu báo về từ Trang. Trong đó, Tuấn Anh được xác định là đối tượng chở Dũng tới gặp Ly thanh toán tiền, đồng thời giữ vai trò cảnh giới.

Cũng ở thời điểm “cất vó” ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy, do Hồng chỉ để Việt vào quán cà phê trả tiền cho Ly nên đối tượng này đã nhanh chân chạy thoát. Quá trình điều tra, do Thắng, Thịnh và Đức bỏ trốn, nên cơ quan công an đã ra quyết định truy nã, đồng thời tách rút hồ sơ xử lý sau.

Quá trình xét xử, nhận thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng vì buôn bán số lượng ma “đá” lớn nên HĐXX sơ thẩm quyết định tuyên phạt Hà Thu Ly Ly và Kiều Xuân Việt cùng mức án tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố. Các bị cáo đồng phạm còn lại lần lượt phải nhận từ 18 năm tù đến 20 năm tù giam, cùng tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC