Chính trị - Xã hội

THPT chuyên khối đại học không được tuyển sinh trước Hà Nội

Duy Anh

ANTĐ - Mặc dù các trường chuyên thuộc khối đại học đều tổ chức tuyển sinh trước thời điểm diễn ra kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội nhưng chỉ được xét tuyển khi trường của Hà Nội tuyển sinh xong.

Khác với các năm trước, việc tuyển sinh của khối THPT chuyên thuộc các trường đại học ở Hà Nội đều triển khai trước khi Hà Nội tuyển sinh lớp 10, năm nay Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu, việc tuyển sinh của các trường này phải xếp sau các trường công lập.

THPT chuyên khối đại học không được tuyển sinh trước Hà Nội ảnh 1Hà Nội muốn tạo sự ổn định trong tuyển sinh lớp 10 THPT

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, các trường chuyên thuộc khối đại học sẽ cùng công bố điểm chuẩn với các trường công lập của Hà Nội. Mục đích của quy định này là để đảm bảo ổn định cho công tác tuyển sinh của các trường THPT Hà Nội.

Được biết, các năm trước, Hà Nội phải điều chỉnh điểm chuẩn vào lớp 10 của khá nhiều trường công lập, trong đó có hệ thống trường chuyên vì lý do thí sinh trúng tuyển vào khối THPT chuyên các trường đại học rút hồ sơ, khiến các trường này phải hạ điểm chuẩn nhiều lần. Điều này gây ảnh hưởng tới cả trường học cũng như nhiều học sinh sau khi đã làm thủ tục nhập học lại phải rút hồ sơ nộp vào trường khác. 

Năm nay, việc yêu cầu các trường chuyên thuộc khối đại học tuyển sinh sau  các trường THPT ở Hà Nội sẽ khiến cho các trường của Hà Nội chỉ phải điều chỉnh điểm chuẩn một lần nếu có thí sinh rút hồ sơ để học ở khối chuyên các trường đại học.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC