Đời sống

Thông xe trên tuyến Quốc lộ 1 sau bão số 9

ĐQ- Minh Hải
ANTD.VN - Ngày 29-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết:  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phát lệnh đồng ý thông đường tuyến Quốc lộ 1 Bắc - Nam đoạn qua các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định sau khi bão số 9 đi qua.

Trước đó, Cục CSGT đã đề xuất với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Ban chỉ đạo tiền phương phòng chống cơn bão số 9 của Chính phủ việc thông xe tuyến QL 1 đoạn qua các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định sau khi bão số 9 đi qua.

Thông xe trên tuyến Quốc lộ 1 sau bão số 9 ảnh 1

Lực lượng CSGT hỗ trợ các phương tiện, lái xe sau cơn bão số 9

Căn cứ tình hình trên tuyến, Cục CSGT đề xuất phương án cho phép các phương tiện lưu thông thành từng tốp khoảng 100 xe và lưu thông theo hướng dẫn của CSGT trên tuyến. Khi qua các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi thì lưu thông trên đường cao tốc, vì các tuyến đường dẫn và QL1 qua các địa phương này còn tình trạng cây đổ nhiều, đang được giải phóng.

Trước đó, sáng 28-10, Cục CSGT đã có thông báo khẩn việc cấm và hạn chế đến mức thấp nhất phương tiện lưu thông trên tuyến QL 1 vùng các địa phương bị bão số 9 trực tiếp đổ bộ vào.

Tại các tinh Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa đã xảy ra ùn tắc cục bộ do các phương tiện phải dừng để tránh bão. Lực lượng CSGT Thừa Thiên Huế cùng chính quyền địa phương và người dân đã tiếp ứng cơm, nước uống miễn phí cho tài xế, hành khách bị ùn tắc tại QL 1 qua địa bàn Phú Lộc, TT.Huế ùn tắc kéo dài trên 10km.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC