Chính trị - Xã hội

Thông tin “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” là bịa đặt

Duy Anh

ANTĐ - Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, các thông tin được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” mà nhiều trang báo điện tử, mạng xã hội đưa ngày 8-6 là hoàn toàn bịa đặt, không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015.

Ngày 8-6, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội Nguyễn Kim Sơn khẳng định, ĐHQG Hà Nội không công bố đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui năm 2015 trên bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Khẳng định này xuất phát từ việc một số trang báo điện tử và mạng xã hội đăng một số câu hỏi được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” xuất hiện trong đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015.

Ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, các thông tin được ghi là “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” mà nhiều trang báo điện tử, mạng xã hội đưa ngày 8-6-2015 là hoàn toàn bịa đặt, không có thật, không có trong bộ đề thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015.

Thông tin “Trích đề thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2015” là bịa đặt ảnh 1

Mô tả lại đề thi sẽ bị méo mó, lệch lạc
Ngoài ra thông tin đề thi trên trang mạng xã hội cũng được khẳng cho là lệch lạc, không chính xác. "Chúng tôi có quan sát trên facebook của một số cá nhân tự nhận là đã tham gia kì thi đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh đại học chính qui vào ĐHQGHN năm 2015 có trích dẫn một số câu hỏi được cho là đã xuất hiện trong đề thi. Qua kiểm tra rà soát, chúng tôi thấy một phần là hoàn toàn không có thực, một số chí trích dẫn theo trí nhớ méo mó, biến dạng, sai lệch, không chính xác" - ông Sơn cho biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC