Kinh doanh

Thông tin Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

Hà Loan
ANTD.VN - Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) khẳng định thông tin lan truyền trên mạng về việc Tổng Giám đốc Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt.

Vào chiều tối 18/01/2022, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà - Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày.

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết, thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của Sở.

Do đó, HOSE đề nghị các thành viên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang mạng xã hội.

Thông tin Tổng Giám đốc HOSE Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt ảnh 1

Ông Lê Hải Trà

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã có cảnh báo nhà đầu tư về các thông tin giả mạo trên các hội nhóm chứng khoán. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, trong thời gian qua, rất nhiều các hội, nhóm đầu tư chứng khoán được tạo ra trên mạng xã hội làm nơi trao đổi, tham khảo thông tin, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc ra quyết định mua, bán trên thị trường chứng khoán.

Trong đó đã xuất hiện hiện tượng lợi dụng các diễn đàn, nhóm mạng xã hội Zalo, Facebook, Telegram… để tung tin đồn, phát tán tài liệu giả mạo, thông tin không đúng sự thật nhằm mục đích lôi kéo, xúi giục nhà đầu tư mua bán chứng khoán.

Các hành vi tung tin đồn sai sự thật, cấu kết, lôi kéo người khác mua, bán để thao túng giá chứng khoán là các hành vi bị cấm theo quy định tại Luật Chứng khoán.

Trong quá trình thực hiện công tác quản lý, giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước rất chú trọng việc giám sát, xử lý thông tin trên không gian mạng, phối hợp với các cơ quan chức năng trong phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định của Luật Chứng khoán.

Trước đó, trong năm 2021, một cá nhân cũng đã bị xử phạt do tung tin đồn sai sự thật liên quan đến thị trường chứng khoán. Cụ thể, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với 1 cá nhân sử dụng tài khoản Zalo cung cấp công văn giả mạo của HOSE trong nhóm Zalo.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC