Pháp luật

Thông tin sai về dịch Covid-19 một phụ nữ bị xử lý

Đức Tuấn
ANTD.VN - Ngày 3-5, Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này đã xử lý vi phạm hành chính một phụ nữ đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội...
Thông tin sai về dịch Covid-19 một phụ nữ bị xử lý ảnh 1

Cơ quan chức năng phối hợp xử lý trường hợp đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về tình hình dịch Covid-19

Trước đó, khoảng 11h50 ngày 30-4, công an tỉnh Hà Nam phát hiện tài khoản Facebook “T.T. Trần” đăng tải, chia sẻ và bình luận với một số thông tin sai liên quan tình hình dịch Covid-19.

Trước những thông tin sai gây ảnh hưởng đến tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19, cơ quan Công an đã điều tra, xác minh và xác định chủ tài khoản là Trần Thu T (SN 2002) đến làm việc.

Chị T thừa nhận việc đăng tin, bình luận của mình về tình hình dịch Covid-19 trên tài khoản Facebook là sai sự thật và sau đó xin được gỡ bỏ thông tin đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ quy định xử lý, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Trần Thu T với số tiền 7,5 triệu đồng.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh đã được huy động tổng lực để bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Tuy nhiên, một số người thiếu thông tin, hiểu biết nông cạn tình hình dịch Covid-19 đã chia sẻ những thông tin không chính xác lên mạng xã hội, gây hoang mạng dư luận và làm khó khăn trong việc ngăn chặn, phòng chống đại dịch.

Qua vụ việc này, đề nghị người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ các biện pháp an toàn, hạn chế tập trung nơi đông người và thực hiện đúng nguyên tắc '5K'. Đặc biệt, cần nêu cao ý thức vì cộng đồng, không chia sẻ những thông tin sai, thiếu xác thực về tình hình dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC